Giám đốc cơ quan mật vụ Mỹ từ chức sau vụ đột nhập Nhà Trắng

  • 02/10/2014 13:37
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-10, giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ Julia Pierson đã phải tuyên bố từ chức sau khi bị chỉ trích kịch liệt về một vụ vi phạm an ninh nghiêm trọng, xảy ra tại Nhà Trắng hồi tháng trước. 

Theo một tuyên bố được Bộ An ninh Nội địa Mỹ đưa ra vào buổi chiều cùng ngày, bà Pierson đã xin từ chức, và Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Jeh Johnson đã chấp đơn từ chức của bà.

Bà Pierson đệ đơn từ chức sau một phiên điều trần quyết liệt tại Hạ viện nơi mà các nhà lập pháp thuộc cả hai đảng đã chỉ trích bà này là tập trung quá nhiều vào việc bảo vệ danh tiếng của cơ quan mình hơn là bảo vệ tổng thống.

Giám đốc cơ quan mật vụ Mỹ từ chức sau vụ đột nhập Nhà Trắng ảnh 1 Bà Julia Pierson 

Sau khi chấp nhận đơn từ chức của bà Pierson, Bộ trưởng Johnson cho biết ông sẽ bổ nhiệm ông Joseph Clancy, cựu nhân viên mật vụ phụ trách Đơn vị mật vụ bảo vệ Tổng thống, làm quyền giám đốc Cơ quan mật vụ.

Ông cũng yêu cầu Thứ trưởng Bộ An ninh nội địa Alejandro Mayorkas giám sát cuộc điều tra vụ hôm 19-9, cựu lính lục quân Mỹ Omar Gonzalez, 42 tuổi, tay cầm dao đã vượt qua hàng rào an ninh ở cổng Nhà Trắng vào nơi ở của Tổng thống Obama và cần nộp kết quả điều tra cho ông trước ngày 1-11.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết tại một cuộc họp báo rằng Tổng thống Obama đã gọi điện cho bà Pierson để bày tỏ sự đánh giá cao của mình đối với sự cống hiến của bà cho cơ quan này và cho đất nước, sau khi bà đệ đơn từ chức lên Bộ trưởng Johnson.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục