Donald Trump suýt bị tấn công trên sân khấu khi đang hùng biện

  • 13/03/2016 18:18
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - 4 nhân viên mật vụ Mỹ đã vội vã lao đến quây xung quanh vị ứng cử viên Tổng thống Donald Trump, khi một thanh niên cố gắng nhảy qua hàng rào lên sân khấu và chuẩn bị tấn công ông.

Vụ việc không mong đợi này xảy ra tại sân khấu tại sân bay Quốc tế Dayton, bang Ohio hôm 12-3, chỉ một ngày sau khi Donald Trump buộc lòng phải hủy bỏ một sự kiện của mình tại Chicago.

Theo Reuters, vị ứng cử viên Tổng thống đang phát biểu trên sân khấu và mọi người tập trung lắng nghe thì một thanh niên mặc áo phông đen và quần jean nhảy bổ lên sân khấu. Nhận thấy dấu hiệu không an toàn, 4 nhân viên mật vụ đã lao đến “bao bọc” Trump đồng thời quật ngã đối thủ và áp giải thanh niên này đi.

“Tôi đã sẵn sàng để đối phó với người này nhưng có lẽ nên để cảnh sát xử lý việc này”, Trump nói với đám đông ủng hộ mình ngay sau vụ việc. Ông cũng cho biết người thanh niên kia đã “tìm cách làm hại” mình.
Donald Trump được 4 nhân viên mật vụ Mỹ bảo vệ

Donald Trump được 4 nhân viên mật vụ Mỹ bảo vệ

Donald Trump được 4 nhân viên mật vụ Mỹ bảo vệ 

Đối tượng được xác định là Thomas Dimassimo đã bị bắt giữ vì tội cố ý gây rối trật tự, tuy nhiên đến tối anh ta đã được bảo lãnh ra ngoài.

Vụ việc đã làm tăng thêm căng thẳng sau khi Trump buộc phải hủy bỏ một sự kiện của mình giữa cảnh hỗn loạn hôm 11-3 tại Chicago. Giải thích về sự cố này, Trump đã đổ lỗi cho Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Bernie Sanders và nói rằng chính những người ủng hộ của ông Sanders đã ẩu đả với người biểu tình của Trump rồi gây ra điều đáng tiếc đó.

Người thanh niên có ý định tấn công ông Trump bị bắt giữ ngay sau đó

Người thanh niên có ý định tấn công ông Trump bị bắt giữ ngay sau đó

Trái lại, những đối thủ của Trump lại “ném” một sự khinh miệt vào vị tỷ phú New York và cáo buộc chính ông đã tạo ra bầu không khí căng thẳng và đang “càn quét” cuộc đua vào Nhà Trắng bằng “những lời lẽ bốc lửa” của mình.

“Như là một việc làm thường ngày, Donald Trump đang cho người dân Mỹ thấy rằng ông ta là một kẻ có bệnh nói dối. Rõ ràng trong khi tôi đánh giá cao việc những người ủng hộ tôi có mặt trong cuộc mít tinh của Trump tại Chicago thì ông ta lại cho rằng chúng tôi tổ chức các cuộc biểu tình”, ông Sanders, một Thượng nghị sĩ của bang Vermont nói.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ bà Hillary Clinton cũng chỉ trích Trump là “người xấu, hay hùng biện chia rẽ” khi đang vận động tranh cử tại St. Louis, Missouri hôm 12-3.

Trong khi đó, Tổng thống Barack Obama đã phát biểu tại một sự kiện gây quỹ tại Dallas về vấn đề này và cho biết “các nhà chính trị phải cố gắng mang người dân xích lại gần nhau, thay vì biến họ thành đối thủ của nhau”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục