Mặt trận Al-Nusra tịch thu vũ khí của phiến quân do Mỹ hậu thuẫn

  • 13/03/2016 18:32
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR) cho biết, nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra vừa chiếm căn cứ và tịch thu vũ khí của một nhóm phiến quân được phương Tây hỗ trợ ở miền tây bắc Syria. 

Giám đốc của SOHR, ông Rami Abdulrahman, cho biết, Mặt trận Al-Nusra đã bắt giữ được hàng chục thành viên của nhóm đối lập Trung đoàn số 13, vốn nhận được sự hỗ trợ từ phương Tây, bao gồm cả các tên lửa chống tăng của Mỹ.
Xung đột với các nhóm khủng bố vẫn xảy ra ở Syria

Xung đột với các nhóm khủng bố vẫn xảy ra ở Syria

Xung đột với các nhóm khủng bố vẫn xảy ra ở Syria

Trung đoàn số 13, đứng đầu bởi chỉ huy Ahmed al-Seoud và là một phần của lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA), cũng viết trên Twitter rằng, các tên khủng bố Al-Nusra đã tấn công các căn cứ của họ và tịch thu nhiều loại vũ khí ở miền tây bắc Syria, tuy nhiên, không tiết lộ bất kì thông tin nào khác.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF), vào hôm 12-3 vừa qua, đã tìm cách áp sát được đồi Kabani, gần biên giới giữa Latakia và tỉnh Idlib. Latakia vốn chịu sự kiểm soát chủ yếu của quân đội chính phủ, tuy nhiên, gần như toàn bộ tỉnh Idlib lại do khủng bố nắm giữ.

Những sự việc trên xảy ra khi lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực được hơn 2 tuần, tuy nhiên, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al-Nusra không bao gồm trong thoả thuận này.

Vào ngày 14-3 tới, cuộc đàm phán hoà bình giữa chính phủ Syria và phe đối lập sẽ chính thức bắt đầu. Hiện cả 2 phe đều cho thấy thái độ cứng rắn và đưa ra những yêu cầu riêng về kế hoạch bầu cử tổng thống và sửa đối hiến pháp tại Syria.

Theo Reuters, Sputnik

Tin cùng chuyên mục