Mạo danh Thanh tra Chính phủ để bán tài liệu

  • 08/12/2016 07:09
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTD.VN - Cục I - Thanh tra Chính phủ vừa cho biết, từ cuối tháng 11-2016 đến nay đã tiếp nhận một số thông tin phản ánh về việc có cá nhân gọi điện thoại cho Chánh Thanh tra tỉnh, thành phố, mạo danh lãnh đạo Cục I chỉ đạo cho Thanh tra các tỉnh, thành phố mua tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ cho Chánh, Phó Chánh thanh tra hoặc nghiệp vụ của ngành giai đoạn 2016-2020 với giá bán khoảng 5 triệu đồng/bộ (thực chất chỉ là sao chép lại một số văn bản pháp luật liên quan đến tổ chức, hoạt động của ngành thanh tra).

Khẳng định việc chỉ đạo thanh tra các tỉnh mua các tài liệu nói trên là không đúng sự thật, có dấu hiệu lừa đảo, Cục I - Thanh tra Chính phủ cho biết, việc mạo danh lãnh đạo các Cục để giới thiệu, chỉ đạo mua tài liệu đang diễn ra ở nhiều địa phương, làm ảnh hưởng tới uy tín của Thanh tra Chính phủ.

Về việc này, Cục I đã báo cáo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ để chỉ đạo xử lý. Cùng với đó, Cục I - Thanh tra Chính phủ đã có văn bản gửi Thanh tra các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc mạo danh Thanh tra Chính phủ để bán tài liệu nói trên để các đơn vị biết và không mua tài liệu. Nếu có thông tin liên quan, các đơn vị thông báo ngay cho lãnh đạo Cục I biết để phối hợp xử lý.        

Tin cùng chuyên mục