Malaysia sắp ra tuyên bố quan trọng về vụ án Kim Chol

  • 27/03/2017 06:23
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia S Subramaniam (ảnh) vừa cho biết, chính phủ nước này sẽ ra một quyết định về vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol.
Malaysia sắp ra tuyên bố quan trọng về vụ án Kim Chol

Trước đó, phía Malaysia đã dựa vào ADN để xác nhận Kim Chol - người bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX tại Kuala Lumpur hồi tháng 2 - chính là ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Triều Tiên chỉ khẳng định đó là một công dân mang hộ chiếu ngoại giao có tên Kim Chol.

Theo ông S Subramaniam, các thảo luận về vụ việc trên đang được tiến hành giữa nhiều bên, bao gồm Bộ Ngoại giao Malaysia, Văn phòng Thủ tướng Malaysia và Chính phủ Triều Tiên.

Khi được hỏi liệu thi thể nghi là ông Kim Jong-nam có được chuyển cho Triều Tiên hay không, ông S Subramaniam nói: “Tôi không biết vì tôi được cho hay sẽ có một quyết định sớm được đưa ra. Có thể, Thủ tướng Najib Razak là người thông báo”.

Ông Subramaniam khẳng định Malaysia “chắc chắn và nhất quán” trước những gì nước này khám phá ra trong nghi án Kim Jong-nam. Malaysia đã tạo nhiều cơ hội để thân nhân nạn nhân tới nhận xác và nếu họ không xuất hiện, Kuala Lumpur phải ra quyết định của riêng mình.

Theo Malay mail online

Tin cùng chuyên mục