Đoàn Thị Hương tái khẳng định bị lừa tham gia vào vụ sát hại Kim Chol

  • 15/03/2017 21:43
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 15-3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương. Công dân Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt.
Công dân Đoàn Thị Hương

Công dân Đoàn Thị Hương

Tại cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và sự đối xử nhân đạo đối với công dân Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương cho biết, bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, công dân Triều Tiên, người được cho là ông Kim Jong-Nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Chiều 15-3, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã thông tin về tình hình của Đoàn Thị Hương cho gia đình tại Nam Định.

Theo đề nghị của Đoàn Thị Hương và gia đình, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Hiệp hội Luật sư Malaysia thu xếp các biện pháp hỗ trợ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế.

Ông Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX hôm 13-2 tại Malaysia. Triều Tiên phủ nhận nạn nhân là ông Kim Jong-nam, bởi người này mang hộ chiếu tên Kim Chol khi bị giết.

Tin cùng chuyên mục