Mắc Covid-19, người đàn ông Indonesia vẫn đóng giả vợ để được lên máy bay

  • 21/07/2021 17:19
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một người đàn ông Indonesia đang đối mặt với lệnh bắt giữ của cảnh sát sau khi giả dạng người vợ âm tính với Covid-19 để được lên máy bay.
Mắc Covid-19, người đàn ông Indonesia vẫn đóng giả vợ để được lên máy bay ảnh 1

Sân bay Halim Perdana Kusuma ở Jakarta

Người đàn ông này, có tên viết tắt là “DW”, đã mặc trang phục niqab của phụ nữ Hồi giáo, che kín anh ta từ đầu đến chân, rồi lên một chuyến bay nội địa từ Jakarta tới Ternate của Hãng hàng không Citilink.

Việc cải trang này nhằm giúp người đàn ông được lên máy bay mặc dù anh ta đã nhiễm Covid-19. Do vợ của người đàn ông âm tính với Covid-19 nên anh ta quyết định dùng thẻ căn cước và kết quả xét nghiệm PCR âm tính của vợ để lên chuyến bay khởi hành tại sân bay Halim Perdana Kusuma ở Jakarta.

Một tiếp viên hàng không đã nhìn thấy “DW” đi vào nhà vệ sinh trên máy bay, sau đó cởi bỏ bộ trang phục niqab, rồi mặc quần áo nam ra ngoài. Cô liền thông báo cho nhà chức trách sân bay ở Ternate, và “DW” đã bị lực lượng an ninh giữ lại ngay sau khi xuống máy bay. Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy người đàn ông này dương tính với Covid-19.

Đội xử lý Covid-19 của thành phố Ternate sau đó đã đưa người đàn ông này lên xe cứu thương và chở anh ta về nhà riêng ở Ternate để tự cách ly. Cảnh sát địa phương cho biết, họ dự kiến sẽ ra quyết định khởi tố “DW” ngay khi anh ta hoàn thành đợt cách ly.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục