Sóc Trăng:

Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h

  • 26/02/2015 10:51
  • 0 bình luận
  • Huy Nhất
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 26-2, Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan  -  phó trưởng Phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau hai ngày làm việc ngày đầu năm vẫn còn hàng ngàn người từ các huyện của tỉnh Sóc Trăng đến Phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng để làm chứng minh nhân dân (CMND).

Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h ảnh 1

Hàng ngàn người chờ đợi làm CMND

Theo Thượng tá Hồng Nhan, cơ quan bắt đầu vào làm việc vào ngày 24-2 (tức ngày mùng 6 Tết), trong ngày này có khoảng trên 2.000 người đến xin làm CMND, do có sự chuẩn bị ngay từ những ngày đầu nên cơ quan không quá bất ngờ trước sự đông đúc xin làm CMND của người dân. Tuy nhiên để giải quyết hết cho người dân, cán bộ phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng đã phải làm việc đến tận 21h.

Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h ảnh 2

Phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng đã huy động 40 cán bộ làm liên tục không nghỉ trưa để đáp ứng nhu cầu của người dân

Theo quan sát của PV do lượng người đến quá đông phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng đã căng bạt loại dù cỡ lớn để người dân tránh được nắng nóng trong lúc chờ đợi. Bên cạnh đó, Phòng cũng bố trí rất đông cán bộ để hướng dẫn người dân làm thủ tục cho nhanh, ngoài ra có một vài cán bộ nhận viết đơn miễn phí cho những người dân không biết chữ…Quá trình lăn tay điểm chỉ, chụp ảnh cũng được các cán bộ chiến sĩ công an lảm chặt chẽ, nhanh gọn và tận tình.

Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h ảnh 3

“Chúng tôi đã điều động trên 40 cán bộ làm liên tục không nghỉ trưa để giải quyết cấp hết cho người dân đến làm CMND", Thượng tá Hồng Nhan cho biết thêm.

Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h ảnh 4

Do thời tiết nắng nóng, phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng đã phải căng bạt giúp người dân tránh nắng

Cũng theo thượng tá Hồng Nhan trong ngày hôm nay, 26-2, lượng người đến xin làm CMND có khoảng gần 2.000 người và gấp 3-4 lần so với những ngày thường. Những người đến xin làm CMND đa phần là đi làm việc tại Bình Dương, TPHCM, họ tranh thủ sau thời gian nghỉ Tết để xin cấp thuận tiện cho việc đi làm của mình. Dự kiến lượng người sẽ giảm sau một tuần làm việc. 

Tin cùng chuyên mục