Quảng Bình:

Lực lượng Công an cứu nhiều người dân bị lũ cuốn trôi

  • 17/10/2013 09:42
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đã có ít nhất 5 người chết, hơn 20 người bị thương và trên 10.000 ngôi nhà đã bị chìm trong nước lũ, cuộc sống của rất nhiều người dân tiếp tục bị nước lũ đe dọa. Lực lượng công an đã cứu được 14 người bị nước lũ cuốn trôi.

Vào lúc 7h sáng 16-10, tại đoạn đường An Sơn thuộc địa bàn xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, vợ chồng anh Lê Gia Điệp và chị Hoàng Thị Diệu Thuần, trú tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình khi đi qua Hói Quan, do nước dâng cao và chảy xiết nên cả 2 người và xe máy bị cuốn trôi ra giữa đồng, cách bờ khoảng 30m. Nhận được tin báo, CAH Lệ Thủy đã khẩn trương tổ chức lực lượng triển khai phương tiện cứu hộ cứu nạn, phối hợp với CAX An Thủy và người dân địa phương để cứu người. Sau khoảng 30 phút lực lượng CAH đã đưa vợ chồng anh Điệp chị Thuận lên bờ an toàn và đưa đi cấp cứu. Đồng thời trục vớt được chiếc xe máy lên bờ. Hiện CAH Lệ Thủy đang tiếp tục triển khai công tác tuần tra, kiểm soát trên sông Kiến Giang để chủ động trong công tác cứu hộ, cứu nạn phòng chống lụt bão.

Lực lượng Công an cứu nhiều người dân bị lũ cuốn trôi ảnh 1

Còn tại địa bàn huyện Tuyên Hóa, CAH đã cứu sống được 5 người dân bị nước lũ cuốn trôi. Theo thông tin vừa nhận được thì vào chiều 16/10, một chiếc tàu cá của ngư dân, trong khi đang neo đậu tại Cảng Gianh thì bị đứt dây, trôi dạt ra biển và nguy cơ bị lật, lực lượng CSGT đã kịp thời có mặt cùng với ca nô nhanh chóng tiếp cận cứu được 7 ngư dân và lai dắt tàu cá vào nơi tránh trú an toàn.

Lực lượng Công an cứu nhiều người dân bị lũ cuốn trôi ảnh 2

Trên các tuyến giao thông đường bộ như QL12A, QL12C, QL15 và tuyến đường Hồ Chí Minh đều đã bị nước lũ chia cắt và hoàn toàn bị tê liệt. Tại đây, lực lượng công an cơ sở và CSGT đã có mặt để điều tiết và cấm các phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn.

Lực lượng Công an cứu nhiều người dân bị lũ cuốn trôi ảnh 3

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 5 người chết do lũ, trong đó có 2 cô giáo bị nước lũ cuốn trôi tại huyện Bố Trạch và 2 người khác bị chết do ảnh hưởng của trận lóc xoáy tại xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch; có hơn 300 ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy và trên 10.000 nhà dân, trường học, bệnh xá và các cơ quan đơn vị đều đã chìm trong nước lũ. Hiện nay, cùng với các lực lượng cứu hộ cứu nạn của các ngành trên địa bàn, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 800 cán bộ chiến sỹ và hàng chục ca nô để tiếp tục công tác di dời tài sản và nhân dân về nơi tránh lũ an toàn.

Lực lượng Công an cứu nhiều người dân bị lũ cuốn trôi ảnh 4

Mặc dù công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang được các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình khẩn trương triển khai, tuy nhiên do trời vẫn tiếp tục có mưa to, nước chảy xiết và thời điểm hiện tại vào ban đêm hệ thống điện đã bị cắt hoàn toàn nên công tác cứu hộ, cứu nạn đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Tin cùng chuyên mục