Loan tin thất thiệt về dịch Covid-19 để được...nghỉ làm trông con

  • 16/03/2020 22:23
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Thời gian qua, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã tăng cường rà soát, phát hiện, xử lý 9 trường hợp tung tung sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Điển hình, ngày 7-3-2020, Công an huyện Chương Mỹ đã phát hiện tài khoản facebook “M.T.A.K” đăng tải nội dung: “...Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính đêm nay rồi đấy, Vĩnh Tuy 1, Bách khoa 1, Trúc Bạch 1, ra khỏi nhà tránh các khu ấy ra nhé, chồng chị vừa đi họp khẩn về xong, run quá”.

Công an huyện Chương Mỹ làm việc với 1 cá nhân loan tin thất thiệt về dịch Covid-19

Công an huyện Chương Mỹ làm việc với 1 cá nhân loan tin thất thiệt về dịch Covid-19

Khẩn trương xác minh, Công an huyện Chương Mỹ đã làm rõ và triệu tập chủ tài khoản trên là Đ.H.Y (SN 1990; trú tại xã Mỹ Lương, Chương Mỹ).

Tại cơ quan Công an, Đ.H.Y thừa nhận hành vi vi phạm, xóa bỏ bài viết. Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý và yêu cầu người này cam kết không tái phạm.

Một trường hợp khác bị Công an huyện Chương Mỹ ra quyết định xử phạt hành chính, là ông M., quản lý 1 khu chung cư trên địa bàn.

Dù không có thông tin xác thực từ cơ quan chức năng, ông M. đã tự ý cho thông báo trên loa truyền thanh của chung cư nội dung: “Hiện nay, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ đã có một trường hợp dương tính với Covid-19. Vậy chúng tôi thông báo các cư dân sinh sống tại tòa nhà không nên qua lại xã Lam Điền".

Một trường hợp đáng phê phán khác là N.T.H (SN 1991; trú tại xã Tân Tiến, Chương Mỹ). H. đã viết đơn xin nghỉ làm gửi công ty với lý do “nhiễm virut corona, cần cách ly với mọi người”. Bị mời đến cơ quan Công an, H. khai đây là thông tin bịa đặt, người phụ nữ này tự nghĩ ra để... được nghỉ trông con.

Tin cùng chuyên mục