Liveshow tháng 8 Bài hát Việt: Xuất hiện nhiều gương mặt nhạc sĩ trẻ

  • 29/08/2013 15:40
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sau đêm gala tháng 7 diễn ra đầy thành công với phần vinh danh những ca khúc nổi bật trong suốt 8 năm qua, gala tháng 8 của chương trình Bài hát Việt sẽ trở lại với khán giả cả nước vào lúc 21h thứ 6 ngày 30-8 trên kênh VTV6

Gala Bài hát Việt tháng 8 chào đón sự trở lại của những giọng ca quen thuộc từng được khán giả yêu mến như: Hạ Trâm, Nguyễn Ngọc Anh, Trúc Nhân, Khánh Linh, Phương Anh Idol, Y Garia… Bên cạnh đó, liveshow tháng 8 còn có sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới, họ là những nhạc sĩ đam mê, tâm huyết với nghề và mong muốn được có nhiều thể nghiệm mới trong âm nhạc. Đó là các nhạc sĩ: Minh Tú với ca khúc Em, Hà Nội; Bùi Bảo Anh với Ngày nắng, Anh Nguyễn với ca khúc Nụ cười Việt Nam.

Đặc biệt, trong gala này, lần đầu tiên ca sĩ Y Garia tham dự chương trình với tư cách nhạc sĩ qua ca khúc dự thi mang tên Suối nguồn. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của những tác giả quen thuộc với sân chơi Bài hát Việt như nhạc sĩ Huy Trực, Toàn Thắng, Nguyễn Linh...


Liveshow tháng 8 Bài hát Việt: Xuất hiện nhiều gương mặt nhạc sĩ trẻ ảnh 1
Nhiều giọng ca quen thuộc cũng sẽ xuất hiện tại liveshow Bài hát Việt tháng nàyLà một trong những tác giả gắn bó với Bài hát Việt từ rất sớm qua các ca khúc như: Nơi ấy trời vẫn xanh, Bát cơm mẹ, Chợt như giấc mơ, Tre, Cánh diều lạc phố, đến với Bài hát Việt lần này, nhạc sĩ Huy Trực - chàng kiến trúc sư trẻ góp mặt trong đêm gala với bài hát Trò chuyện ngày mới.

Toàn Thắng là một cái tên quen thuộc với chương trình qua nhiều ca khúc đoạt giải. Anh từng được nhiều người biết đến qua bài hát Uống trà vào năm 2012. Ngoài ra, các ca khúc Lạc, Chạy mưa cũng giúp anh để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Trở lại với đêm gala tháng 8 sắp đến, Toàn Thắng sẽ mang đến một ca khúc hoàn toàn mới với tựa đề Vẽ.

Từng oanh tạc sân khấu Bài hát Việt với ca khúc Có thế thôi, nhạc sĩ trẻ Nguyễn Linh đã để lại nhiều thiện cảm trong lòng công chúng yêu nhạc. Trong đêm Gala Bài hát Việt tháng 8, Nguyễn Linh sẽ mang đến một bài hát có tựa đề Thức giấc. Gala tháng 8 cũng chào đón sự trở lại của tác giả trẻ Đinh Kai với bài hát Gọi tên Sài Gòn.

Sau khi Vệt nắng nhận được giải “Ca khúc ấn tượng”, nhạc sĩ Phạm Hải Âu đã tiếp tục mang đến sân khấu Bài hát Việt tháng 8-2012 ca khúc Người em yêu mãi. Đây cũng là ca khúc giúp anh giành hat-trick tại liveshow Bài hát Việt tháng 8-2012 với 3 giải: “Bài hát của tháng”, giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả” và giải “Bài hát ấn tượng”. Đến với đêm gala lần này, Hải Âu trình làng một ca khúc hoàn toàn mới mang tên Vì em nhớ anh.

Bên cạnh việc giới thiệu 9 ca khúc mới, Bài hát Việt tháng 8 còn tái hiện lại 7 ca khúc quen thuộc từng gắn liền với chương trình trong suốt 8 năm qua bằng một vở nhạc kịch đặc biệt với sự trình bày của các ca sĩ: Y Garia, Y Vol, Hà Okio, Kyo York. Vở nhạc kịch gồm các ca khúc: Du lịch cùng tôi (Mai Thanh), Hồ Gươm sáng sớm (Lưu Thiên Hương), Chuyện người đánh cá (Tạ Quang Thắng), Mưa bay tháp cổ (Trần Tiến), Chiều cao nguyên (Đức Trịnh), Sài gòn cafe sữa đá (Hà Okio), Chợ tình Sapa (Phan Long) với phần phối khí của Lương Ngọc Châu. 

Tin cùng chuyên mục