Lính Triều Tiên bị nghi bắn chết quan chức Hàn Quốc đào tẩu

  • 24/09/2020 09:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Một quan chức Hàn Quốc mất tích đầu tuần này có thể đã bị lính Triều Tiên bắn chết khi đang cố gắng đào tẩu sang nước này, nguồn tin từ cơ quan tình báo Hàn Quốc ngày 23-9 cho biết.
Lính Triều Tiên bị nghi bắn chết quan chức Hàn Quốc đào tẩu ảnh 1

Tàu hải quân Hàn Quốc hoạt động ngoài khơi đảo Yeonpyeong

Quan chức này thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc bị mất tích vào hôm 21-9 khi đang di chuyển trên một tàu tuần tra ngư nghiệp Hàn Quốc tại khu vực cách Đường giới hạn phía Bắc (NLL) khoảng 10 km về phía Nam. NLL đóng vai trò như biên giới biển thực tế giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.

Các đồng nghiệp chỉ tìm thấy đôi giày của ông ta trên tàu và báo cáo về sự mất tích của quan chức này cho Cảnh sát biển Hàn Quốc. Lực lượng này sau đó đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm khẩn cấp với sự tham gia của khoảng 20 tàu và máy bay.

Cũng theo nguồn tin, thi thể của quan chức 47 tuổi đã được Triều Tiên thu hồi và hỏa táng, trong khi nguyên nhân chính xác của vụ nổ súng vẫn chưa được làm rõ.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng vụ nổ súng là một sự cố. “Triều Tiên có thể đã hỏa táng thi thể quan chức Hàn Quốc như một biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19”, nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết.

Theo nguồn tin này, giới chức Hàn Quốc đang tiến hành xác minh động cơ chính xác khiến quan chức thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản có ý định đào tẩu sang Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục