Liên tiếp phát hiện các vụ nam, nữ thanh niên treo cổ tự tử

  • 02/11/2013 17:26
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu- Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Những ngày vừa qua trên địa bàn TP.Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ tự tử bằng hình thức treo cổ, điều đáng nói, nạn nhân đều là các nam nữ thanh niên. 

CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đang xác minh tung tích nạn nhân treo cổ tự tử ở đảo Cò thuộc bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt. Trước đó khoảng 14h ngày 1-11, người dân cư trú ở khu bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai phát hiện một người treo cổ tự tử trên cây trong khu vực đảo Cò ở giữa hồ Linh Đàm thuộc  khu bán đảo Linh Đàm.

Nhận được tin báo, CAP Hoàng Liệt khẩn trương triển khai lực lượng xuống hiện trường. Do đảo Cò cách biệt với khu dân cư nên tổ công tác CAP Hoàng Liệt đã phải mượn thuyền của người dân và phương tiện đạp vịt nước của doanh nghiệp kinh doanh trò chơi giải trí trong khu bán đảo Linh Đàm để chèo từ bờ hồ ra đảo.

Liên tiếp phát hiện các vụ nam, nữ thanh niên treo cổ tự tử ảnh 1

Đảo Cỏ - bán đảo Linh Đàm

Khi tới nơi, tổ công tác phát hiện người treo cổ tự tử trên 1 cây cao chừng 3 mét là một nam thanh niên cởi trần, tẩm tuổi từ 20 đến 24, cao khoảng 1,67m. Chiếc áo phông cộc tay màu đen được nạn nhân xé thành nhiều mảnh, bện thành dây để treo cổ. Căn cứ chiếc quần bò đang mặc và tóc của nạn nhân bị ướt, bước đầu cơ quan Công an nhận định nhiều khả năng nam thanh niên này đã bơi từ bờ vào đảo Cò và treo cổ tự tử tại đây.

CAP Hoàng Liệt cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc trên, đã có 2 gia đình tìm đến để nhận dạng nhưng xác định đó không phải là người thân bỏ nhà đi mất tích. Chiều muộn ngày 2-11, một gia đình ở Nông Cống, Thanh Hoá, có gọi điện tới CAP Hoàng Liệt cho biết người nhà có đặc điểm, nhận dạng, tầm tuổi giống nam thanh niên trên đi khỏi nhà biệt tích từ ngày 31-10-2013. CAP Hoàng Liệt đã hướng dẫn gia đình trên tới cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai để xác minh tung tích. 

Khoảng 1h30 sáng nay, 2-11, người dân phát hiện Hòa, 25 tuổi, đã chết trong tư thế treo cổ ở gác xép trong căn phòng trọ.

Người đầu tiên phát hiện ra cái chết của Hòa là anh Hưng, trú ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Anh Hưng đã có gia đình, và được cho là có mối quan hệ thân thiết với Hòa, 25 tuổi, quê quán Lâm Đồng. Hòa từng là nhân viên một nhà hàng; thời gian gần đây, cô bỏ nghề và thuê trọ tại tổ 11 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Trong căn phòng trọ chừng 10 m2, có 1 gác xép lửng. Hòa được phát hiện trong tư thế treo cổ bằng chiếc khăn bông từ lan can của gác xép. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành pháp y, bước đầu xác định cô gái trẻ đã tự thực hiện hành vi tiêu cực. Anh Hưng, bạn của Hòa cho biết hai người thời gian gần đây đang giận dỗi nhau. Chiều 2-11, gia đình Hòa đã ra Hà Nội để làm các thủ tục cần thiết. Dự kiến sau khi hỏa táng, họ sẽ được tro của cô gái xấu số về quê.

Tin cùng chuyên mục