Lệnh trừng phạt không ảnh hưởng đến xuất khẩu vũ khí của Nga

  • 19/07/2017 10:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 18-7 dẫn lời Tổng giám đốc công ty Rosoboronexport cho biết, trừng phạt của phương Tây không hề ảnh hưởng đến việc xuất khẩu vũ khí của Nga.
Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-34 của Nga

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-34 của Nga

Theo ông Alexandr Mikheev, Tổng giám đốc công ty Rosoboronexport, không một hợp đồng nào của Rosoboronexport bị gián đoạn do lệnh trừng phạt của phương Tây, tất cả thỏa thuận được thực hiện đúng thời hạn.

"Các biện pháp trừng phạt là một điều rất khó chịu. Chúng tôi không thể nói rằng chúng không gây ra ảnh hưởng, tuy nhiên, nói chung, tất cả các hợp đồng của chúng tôi vẫn được thực hiện đúng thời gian thỏa thuận, không có vi phạm từ phía Rosoboronexport và các xí nghiệp trong ngành… không một hợp đồng nào bị gián đoạn", ông Mikheev cho biết tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2017.

Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2017

Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2017

Theo ông, các biện pháp trừng phạt không ảnh hưởng đến nước nhận hàng, tuy nhiên, có một số áp lực nhất định ảnh hưởng đến kế hoạch thanh toán, đối với các ngân hàng có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng.

Được biết, triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2017, một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới, đang diễn ra ở thành phố Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moscow.

Cùng với các công ty Nga, còn có đại diện của 36 nước đến tham dự sự kiện MAKS-2017 lần thứ 13.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân gửi lời chúc mừng đến các thành viên tham gia và khách mời của triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2017.

Sự kiện MAKS-2017 diễn ra trong 6 ngày, từ 18 đến 23-7-2017.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục