Lễ hội hoa hướng dương 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày

  • 28/11/2019 16:26
  • 0 bình luận
  • Trúc Anh
  • In bài
ANTD.VN -Theo thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An, Lễ hội hoa Hướng dương năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/12/2019 tại huyện Nghĩa Đàn. Nhiều hoạt động văn hóa, tôn vinh sản phẩm thủ công, trình diễn các trò chơi dân gian truyền thống… cũng sẽ được tổ chức.

Lễ hội là dịp đẩy mạnh các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch thu hút khách du lịch đến với Nghệ An. Lễ hội cũng đồng thời tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh văn hóa và du lịch cùng như các sản phẩm, đặc sản của các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và miền Tây Nghệ An nói riêng.

Cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An được nhiều du khách tới tham quan và chụp ảnh

Cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An được nhiều du khách tới tham quan và chụp ảnh

Một ngày hội ẩm thực, giới thiệu các sản vật, hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An cũng sẽ được tổ chức. Hấp dẫn và hứa hẹn có nhiều du khách tham gia nhất là chương trình photo tour khám phá cánh đồng hoa hướng dương và các điểm đến miền Tây Nghệ An.

Hiện nay, tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, hơn 100 ha hoa hướng dương đã được gieo trồng và đang phát triển tốt. Những cây hoa này được chuẩn bị để phục vụ cho "Lễ hội hoa Hướng dương" vào tháng 12 năm nay. Từ khoảng những năm 2010, để phục vụ nhu cầu chăn nuôi, Nghệ An đã trồng khoảng vài chục ha hoa hướng dương. Trong các năm tiếp theo, diện tích trồng hoa ngày càng tăng lên, năm 2019 đạt khoảng gần 100 ha. Vẻ đẹp rực rỡ của hoa hướng dương đã thu hút nhiều du khách tới tham và chụp ảnh tại cánh đồng hoa.

Lễ hội hoa hướng dương 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày

Năm nay, cánh đồng hoa hướng dương nằm sát đường mòn Hồ Chí Minh có diện tích là hơn 20ha, giao thông thuận lợi nên dự kiến sẽ thu hút hàng vạn du khách thăm quan…Hoa hướng dương cũng được trồng với diện tích khoảng trên 60ha, cạnh trục đường QL 48E cũng thuận tiện về giao thông cho du khách thập phương đến tham dự lễ hội.

Theo Báo cáo của Sở Du lịch Nghệ An, tính đến 31/10/2019, toàn tỉnh đón và phục vụ trên 6,0 triệu lượt khách du lịch, bằng 108% so với cùng kỳ năm 2018. Năm 2020, du lịch Nghệ An đặt mục tiêu thu hút từ 5 - 5,5 triệu lượt khách du lịch lưu trú, trong đó có 170 ngàn khách quốc tế.

Lễ hội hoa hướng dương 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày

Nghệ An đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 trở thành một trong những trọng điểm du lịch của cả nước với hệ thống sản phẩm du lịch đặc sắc, mang đậm thương hiệu đặc trưng của địa phương; có môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện và chất lượng. 

Tin cùng chuyên mục