• Quảng Ngãi: Cấp bách tiêm vắc xin phòng chống cúm gia cầm

  Quảng Ngãi: Cấp bách tiêm vắc xin phòng chống cúm gia cầm

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng, trong hai ngày 21 và 22-2, thành phố Quảng Ngãi đã cấp bách tổ chức tiêm vaccine phòng chống cúm cho đàn gia cầm trên địa bàn toàn thành phố, đồng thời tiến hành tiêu hủy hơn 7.300 con gà bị nhiễm cúm gia cầm.

 • Máy sấy tay bẩn hơn giấy vệ sinh

  Máy sấy tay bẩn hơn giấy vệ sinh

  ANTD.VN - Máy sấy tay được sử dụng phổ biến, bởi ngoài tính năng tiêu thụ năng lượng thấp, nó còn tiện lơi khi thay thế cho khăn giấy truyền thống. 

 • Cảnh báo về bệnh ho gà tại Cao Bằng

  Cảnh báo về bệnh ho gà tại Cao Bằng

  ANTD.VN - Ngày 18-8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ ngày 22-7 tới 11-8, tại 3 xóm (Cà Đổng, Cà Mèng và Cà Pẻn A) thuộc xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), đã ghi nhận 49 bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng điển hình với bệnh ho gà. 

 • Vật liệu tiêu diệt nhanh vi khuẩn E.coli

  Vật liệu tiêu diệt nhanh vi khuẩn E.coli

  ANTĐ - Mùa hè thường được coi là mùa phát triển đạt đỉnh của vi khuẩn Escherichia coli. Phần lớn các loại E.coli đều vô hại, chỉ có vài loại là gây bệnh đường ruột - dạ dày. Viện Công nghệ sinh học và kỹ thuật Nano Singapore (IBN) mới đây cho biết, đã tạo ra được một vật liệu kháng khuẩn, có thể tiêu diệt E.coli trong vòng 30 giây. 

 • Quảng Trị phòng, chống bệnh do virus Zika xâm nhập

  Quảng Trị phòng, chống bệnh do virus Zika xâm nhập

  ANTĐ - Trước tình hình dịch bệnh do virus Zika đang lây lan nhanh tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ và có nguy cơ xâm nhập Việt Nam, từ đầu năm 2016 đến nay, tỉnh Quảng Trị - nơi có 2 cửa khẩu quốc tế là Lao Bảo và La Lay đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bệnh do virus Zika xâm nhập, nhất là khi nước bạn Lào đã phát hiện trường hợp nhiễm bệnh do virus Zika. 

 • Bệnh tay chân miệng đang gia tăng

  Bệnh tay chân miệng đang gia tăng

  ANTĐ - Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời tiết hiện tại là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh tay chân miệng phát triển. 

 • Cảnh báo virus Zika lây lan nhanh chóng ở châu Mỹ

  Cảnh báo virus Zika lây lan nhanh chóng ở châu Mỹ

  ANTĐ - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bà Margaret Chan ngày 28-1 cảnh báo, virus Zika đang lây lan nhanh chóng ở châu Mỹ, đồng thời triệu tập cuộc họp khẩn cấp vào ngày 1-2 tới tại Geneva (Thụy Sĩ) để đánh giá tình hình và tìm biện pháp chống dịch. 

 • Việt Nam nằm trong "điểm nóng" về dịch bệnh mới nổi

  Việt Nam nằm trong "điểm nóng" về dịch bệnh mới nổi

  ANTĐ - Tại hội nghị quốc tế phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 25 và 26-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trên thế giới ghi nhận hơn 200 bệnh lây truyền từ động vật sang người, mức độ lây lan ngày càng tăng. 

 • Tăng cường giám sát phòng bệnh dịch hạch

  Tăng cường giám sát phòng bệnh dịch hạch

  ANTĐ - Ngày 24-11, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống bệnh dịch hạch. 

 • Tây Ban Nha thành lập Ủy ban phòng chống Ebola

  Tây Ban Nha thành lập Ủy ban phòng chống Ebola

  ANTĐ - Hôm 10-10, Thủ tướng chính phủ Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã thành lập một ủy ban đặc biệt để đối phó với ảnh hưởng của dịch Ebola khi xuất hiện trường hợp đầu tiên tại châu Âu.

 • Châu Phi: Tràn lan "chợ đen" bán máu bệnh nhân Ebola sống sót

  Châu Phi: Tràn lan "chợ đen" bán máu bệnh nhân Ebola sống sót

  ANTĐ - Khi dịch bệnh Ebola vẫn chưa hạ nhiệt ở châu Phi, nhiều bệnh nhân tuyệt vọng đã tìm đến thị trường "chợ đen" để mua máu của những người sống sót, đây được cho là một loại thuốc có thể ngăn ngừa và điều trị loại virus chết người này.

 • Phòng chống lây lan đau mắt đỏ

  Phòng chống lây lan đau mắt đỏ

  ANTĐ - Nghĩ đến đau mắt đỏ (chuyên ngành y tế gọi là viêm kết mạc cấp), chúng ta có thể hình dung những đôi mắt đỏ ngầu, vằn lên những mạch máu nhỏ bên trong kết mạc hoặc mắt đầy ghèn. Nghe thì đáng sợ nhưng dịch bệnh này tương đối lành tính nếu điều trị kịp thời, đúng cách và tuân thủ biện pháp ngăn chặn lây lan.

 • Hà Nội: Dịch đau mắt đỏ lây lan với tốc độ rất nhanh

  Hà Nội: Dịch đau mắt đỏ lây lan với tốc độ rất nhanh

  ANTĐ - Bác sĩ Hoàng Cương, khoa Khám bệnh – Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, so với năm ngoái, dịch đau mắt đỏ tại Hà Nội năm nay đến muộn nhưng tốc độ lây lan lại có phần nhanh hơn. Hiện tại, số bệnh nhân đến khám đau mắt đỏ tại bệnh viện này rất đông.