- Khói hương có thể dẫn đến ung thư
- Thuốc huyết áp hiệu quả với bệnh nhân ung thư buồng trứng
- Khoảnh khắc sinh tử: Hai lần chiến thắng bệnh ung thư
Các chuyên gia thuộc trường Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) đã sử dụng khoai tây nướng trong các thí nghiệm. Kết quả cho thấy, khoai tây (bao gồm loại khoai tây tím) chứa tinh bột phản tính (resistant starch) – thức ăn yêu thích của những lợi khuẩn trong ruột.
Sau khi vi khuẩn hấp thu loại tinh bột này có thể chuyển đổi thành các axit béo có lợi, như axit butyric - loại axit điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến tế bào ung thư tự hủy diệt. Các thí nghiệm còn cho thấy, khoai tây nướng cản trở sự lây lan của tế bào gốc ung thư ruột kết.