Khoai tây tím tiêu diệt tế bào ung thư

ANTĐ - Món khoai tây tím nướng không chỉ thơm ngon mà có thể tiêu diệt được các tế bào gốc gây ung thư ruột kết. 

Các chuyên gia thuộc trường Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) đã sử dụng khoai tây nướng trong các thí nghiệm. Kết quả cho thấy, khoai tây (bao gồm loại khoai tây tím) chứa tinh bột phản tính (resistant starch) – thức ăn yêu thích của những lợi khuẩn trong ruột.

Sau khi vi khuẩn  hấp thu loại tinh bột này có thể chuyển đổi  thành các axit béo có lợi, như axit butyric - loại axit điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến tế bào ung thư tự hủy diệt. Các thí nghiệm còn cho thấy, khoai tây nướng cản trở sự lây lan của tế bào gốc ung thư ruột kết.