Khủng hoảng Ebola: Canada từ chối cấp visa cho những người tới từ Tây Phi

  • 02/11/2014 11:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh Ebola gây lo ngại cho toàn cầu, Canada vừa có quyết định đình chỉ các đơn xin cấp thị thực từ những cư dân và người mang hộ chiếu đến từ các quốc gia Tây Phi vốn đang bị Eboloa hoành hành.
Những người ở vùng dịch Ebola sẽ khó kiếm được visa tới Canada và Australia

Những người ở vùng dịch Ebola sẽ khó kiếm được visa tới Canada và Australia

Những người ở vùng dịch Ebola sẽ khó kiếm được visa tới Canada và Australia

Quyết định trên của Canada nối tiếp chính sách ngăn chặn tương tự từ Australia, song những quy định này đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Được biết, Canada áp dụng lệnh cấm cấp visa của họ với những quốc gia có tình trạng Ebola lan rộng và dai dẳng.

Mặc dù quốc gia Bắc Mỹ chưa có trường hợp bị nhiễm Ebola nào, nước này vẫn quyết định áp dụng biện pháp mạnh tay bởi họ lo ngại việc lan rộng Ebola là nguy cơ dễ xảy ra và gây nguy hiểm cho sức khỏng cộng đồng.

Phát ngôn viên chính phủ Canada nói rằng động thái mới của họ vẫn ít cứng rắn hơn so với chính sách của Australia, bởi Ottawa vẫn để ngỏ khả năng cấp visa cho những trường hợp ngoại lệ cụ thể sau khi xem xét.

Phía Canada cũng không áp dụng việc ngừng cấp visa cho những người Canada về nước từ vùng dịch Ebola, nghĩa là các nhân viên chăm sóc sức khỏe và tình nguyện viên hoàn toàn có thể hồi hương.

Hiện 3 nước ở Tây Phi gồm Liberia, Sierra Leone và Guinea trong diện bị “khóa” visa của Canada vẫn đang chiến đấu với Ebola, sau khi có gần 5.000 người tử vong vì loại virus nguy hiểm này.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục