Kỳ thủ 8 tuổi vượt qua Công Phượng ở Cúp Chiến thắng

  • 16/01/2016 08:24
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài

ANTĐ - Kỳ thủ trẻ nhất của làng cờ vua Việt Nam - Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã vượt qua ngôi sao bóng đá Công Phượng để giành giải thưởng VĐV trẻ xuất sắc nhất và VĐV được yêu thích nhất tại Cúp Chiến thắng 2015.

Tối 15-1, tại trường quay S15 – Đài THVN, Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2015 đã được tổ chức nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt, góp phần giúp thể thao Việt Nam tỏa sáng trong năm 2015. 

Với việc giành HCV cờ vua trẻ thế giới cho lứa tuổi dưới 8, 1 HCV đồng đội, 1 HCĐ cá nhân Giải các nhóm tuổi Đông Nam Á 2015, cô bé tới từ đất Mỏ Quảng Ninh - Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã đoạt hai giải thưởng cho VĐV trẻ xuất sắc nhất 2015 và VĐV được yêu thích nhất do khán giả bầu chọn. Cẩm Hiền vượt qua Công Phượng (bóng đá) và Phương Trâm (bơi lội) để giành giải đầy xứng đáng, trong sự tán thưởng của tất cả mọi người.

Kỳ thủ 8 tuổi vượt qua Công Phượng ở Cúp Chiến thắng ảnh 1

Hình ảnh kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền ôm 2 chiếc Cúp ấn tượng nhất trong đêm Gala

Ở các giải thưởng khác, với 8 HCV tại SEA Games 28, 2 HCB và 1 HCĐ World Cup, đoạt 1 HCV cùng 1 HCB và 1 HCĐ tại Đại hội Thể thao quân sự thế giới cùng với 16 HCV tại giải Vô địch quốc gia, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt giải VĐV nữ xuất sắc nhất. Trong khi đó, kỳ thủ Lê Quang Liêm đoạt giải thưởng VĐV nam xuất sắc nhất năm.

Kỳ thủ 8 tuổi vượt qua Công Phượng ở Cúp Chiến thắng ảnh 2

Ánh Viên là VĐV nữ xuất sắc nhất năm ở Cúp Chiến thắng

Những khoảnh khắc Hội CĐV Than Quảng Ninh đi làm từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ đã vinh dự đoạt Hình ảnh ấn tượng của năm 2015. Xạ thủ Đặng Thị Đông đã được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời cho những cống hiến của bà cho môn bắn súng.

Các hạng mục của Cúp Chiến thắng 2015

Nam VĐV của năm: Lê Quang Liêm (cờ vua).

Nữ VĐV của năm: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi).

VĐV Trẻ của năm: Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua).

HLV của năm: Vũ Ngọc Lợi (điền kinh).

Đội tuyển của năm: ĐTQG đấu kiếm.

VĐV được yêu thích nhất: Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua).

Hình ảnh ấn tượng của năm: Các cổ động viên CLB bóng đá Than Quảng Ninh quyên góp ủng đồng bào lũ lụt trên SVĐ Cẩm Phả trong trận Than Quảng Ninh - HA.Gia Lai ở vòng 19 V.League 2015.

Giải Thành tựu trọn đời: Đặng Thị Đông (cựu VĐV, HLV bắn súng) 

Tin cùng chuyên mục