Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi

  • 13/12/2011 09:43
  • 0 bình luận
  • Việt Anh - Ngọc Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Người dân thôn Vân Trì, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội về việc một cơ sở sản xuất khung nhôm kính tại xóm Trại chăn nuôi thời gian vừa qua có hiện tượng tập kết rác thải y tế với số lượng lớn.

Phóng viên Báo ANTĐ đã xác minh vụ việc và được biết, khu đất hiện đang chứa số rác thải y tế trên là của gia đình ông Nguyễn Trọng Phiên, hiện cho Công ty CPDV – KT Thanh Bình, do ông Phạm Văn Thế là giám đốc thuê.

Tại khu đất rộng chừng 300m2 đang tập kết hàng trăm bao tải, bên trong những bao này chứa các loại vỏ chai dịch truyền, dây truyền dịch thuốc kháng sinh, bơm kim tiêm cùng nhiều loại chế phẩm y tế khác đã được dùng cho người bệnh. Đặc biệt chúng tôi còn phát hiện nhiều loại rác thải y tế có nguồn gốc từ khoa lây nhiễm của một số bệnh viện thuộc các tỉnh thành lân cận Hà Nội. Toàn bộ số bao tải này đều bốc mùi hôi thối và nồng nặc mùi thuốc kháng sinh.

Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi ảnh 1
 Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi ảnh 2
 Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi ảnh 3
 Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi ảnh 4

 Hàng trăm bao tải chứa rác thải y tế và vỏ nhiều loại biệt dược
đang bôc mùi hôi thối nồng nặc

Ngay sau đó, thông tin trên đã được các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường CATP và Đội  CSKT – MT CAH Từ Liên thu thập tài liệu chứng cứ. Đến 17h ngày 12-12, các lực lượng phối hợp đã bất ngờ kiểm tra hành chính tại địa điểm trên.

Qua kiểm đếm phát hiện tại đây đang lưu giữ gần 200 bao tải, bên trong chứa các loại vỏ chai thuốc vẫn còn dính dung dịch. Hàng chục bao tải chứa bơm kim tiêm, đầu mũ chụp bơm kim tiên và các loại chế phẩm y tế bằng nhựa đã qua sử dụng, day truyền dịch, túi đựng dịch, vẫn còn có dịch bên trong.

Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi ảnh 5
 
 Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi ảnh 6
 Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi ảnh 7
 Kinh hoàng rác thải y tế đang bốc mùi ảnh 8

 Nhiều loại rác thải y tế có nguy cơ lây truyền ra môi trường sống
không được bảo quản theo quy định của Bộ Y tế

Hiện toàn bộ số rác thải y tế này đã được niêm phong để tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc, cũng như vai trò liên quan của Công ty CPDV – KT Thanh Bình, do ông Phạm Văn Thế làm giám đốc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến quý vị và các bạn những thông tin mới nhất về vụ việc nghiêm trọng này.

Tin cùng chuyên mục