Kinh doanh bết bát, vi phạm công bố thông tin, cổ phiếu ATG bị tạm ngừng giao dịch

  • 08/10/2020 15:01
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo quyết định đưa cổ phiếu ATG của Công ty CP An Tường An vào diện bị tạm ngừng giao dịch từ ngày 14/10/2020.

Nguyên nhân, do Công ty CP An Tường An tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện bị kiểm soát đặc biệt và để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư.

Trước đó, cổ phiếu ATG bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt do kết quả kinh doanh bết bát.

Đáng nói, gày 21/9, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng đã ra thông báo thu giữ và xử lý 5 tài sản đảm bảo đối với An Trường An để thu hồi nợ vay, thuộc sở hữu của Chủ tịch HĐQT Trương Đình Xuân và Tổng giám đốc Trần Thị Mai Xuân, bao gồm trụ sở chính của công ty tại số 347 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Các tài sản đảm bảo này.

Kinh doanh bết bát, vi phạm công bố thông tin, cổ phiếu ATG bị tạm ngừng giao dịch ảnh 1

Cổ phiếu ATG thuộc nhóm những cổ phiếu rẻ nhất trên thị trường chứng khoán hiện nay (Ảnh minh họa)

Theo thông báo từ SHB, mặc dù ngân hàng đã nhiều lần hỗ trợ, tạo điều kiện để ATG thanh toán và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại khách hàng vẫn không thực hiện đúng cam kết trả nợ, vị phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng.

Trong văn bản giải trình, An Tường An cho biết chậm thanh toán là do khoản nợ vay của SHB được sử dụng để đầu tư cho dự án khu du lịch Thủy Sơn Trang, nhưng do những vướng mắc về vấn đề giải tỏa khiến dự án không thể tiếp tục. Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2019 đã thống nhất việc ngưng đầu tư và thu hồi các khoản tiền đã đầu tư. Nguồn tiền thu hồi sẽ dùng để trả nợ cho SHB. Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT đang điều trị bệnh nên việc công bố thông tin bị chậm trễ.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2020, Công ty không phát sinh doanh thu hoạt động và lỗ ròng 1,18 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế đến cuối quý II lên 24 tỷ đồng. ATG có 10,2 tỷ đồng nợ quá hạn chưa thanh toán, trong đó có 9 tỷ đồng nợ quá hạn vay từ SHB chi nhánh Hà Đông với lãi suất dao động từ 9,7% đến 13,08%/năm.

An Tường An là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. Cổ phiếu ATG niêm yết trên HoSE từ năm 2016. Trên thị trường, cổ phiếu ATG đang giao dịch ở mức rất thấp, đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/10 tại 670 đồng/cổ phiếu.

Tin cùng chuyên mục