Ngân hàng đầu tiên được HoSE chấp thuận chuyển sàn trong năm 2020

  • 01/10/2020 11:21
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) với mã chứng khoán LPB đã nộp hồ sơ lên HoSE và dự kiến sẽ là ngân hàng được chấp thuận niêm yết đầu tiên trong năm 2020, “mở hàng" cho làn sóng chuyển sàn của các ngân hàng.

Trước thời điểm Luật Chứng khoán (sửa đổi) có hiệu lực (từ 1/1/2021), xuất phát từ yêu cầu công ty đại chúng phải đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch cho chứng khoán chưa niêm yết tối thiểu 2 năm mới có quyền nộp hồ sơ đăng ký niêm yết khi đáp ứng các điều kiện niêm yết chứng khoán, sẽ xuất hiện hàng loạt mã cổ phiếu đăng ký chuyển sàn giao dịch từ sàn UPCoM sang HoSE.

Đáng chú ý, việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu tất cả các ngân hàng đang đăng ký giao dịch UPCoM phải triển khai niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ có một "làn sóng" các ngân hàng chuyển sàn.

Ngân hàng đầu tiên được HoSE chấp thuận chuyển sàn trong năm 2020 ảnh 1

LienVietPostBank dự kiến sẽ là ngân hàng được chấp thuận niêm yết đầu tiên trong năm 2020

Trong đó, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) với mã chứng khoán LPB đã nộp hồ sơ lên HoSE, dự kiến sẽ là ngân hàng được chấp thuận niêm yết đầu tiên trong năm 2020. Tiếp theo có thể kể đến những cái tên như Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Đại diện LienVietPostBank cho biết do chuẩn bị kỹ càng và nộp hồ sơ sớm nên hiện nay hồ sơ của Ngân hàng đã được HoSE chấp thuận nguyên tắc, tiến độ niêm yết cổ phiếu LPB sẽ sớm hơn so với các ngân hàng khác từ 1-2 tháng.

Đến thời điểm này, LienVietPostBank đã đảm bảo mục tiêu hoàn tất niêm yết trong năm 2020. Việc niêm yết cổ phiếu LPB trên HoSE không chỉ góp phần nâng cao hình ảnh và nhận diện thương hiệu của Ngân hàng mà còn hướng đến mục tiêu cao hơn đó là nâng tầm hoạt động quan hệ nhà đầu tư, tăng cường giao tiếp hai chiều giữa nhà đầu tư và Ngân hàng, đưa cổ phiếu LPB trở thành thành kênh huy động vốn hữu hiệu cho các mục tiêu tăng trưởng trong tương lai, đồng thời đưa cổ phiếu Ngân hàng vào danh mục đầu tư của các quỹ ETF trên thị trường chứng khoán.

Trên thực tế, sau tín hiệu chuyển sàn, gần đây giao dịch cổ phiếu LPB sôi động hơn hẳn với bình quân hàng chục triệu cổ phiếu mỗi phiên được khớp lệnh. Kỷ lục có những phiên giao dịch mã chứng khoán này khớp lệnh gần 17 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch lên tới hơn 183 tỷ đồng. Giá cổ phiếu LPB cũng cải thiện đáng kể khi có phiên được giao dịch ở mức giá 11.600 đồng/cổ phiếu, cao nhất trong nhiều tháng qua.

Tin cùng chuyên mục