Kiềm chế các vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra

  • 28/02/2016 08:02
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Đó là phát biểu chỉ đạo Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2016 của lực lượng Cảnh sát PCCC ngày 26-2, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã biểu dương, ghi nhận công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những phương hướng cần thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, các đơn vị đã kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề lớn nổi lên trong công tác PCCC và CNCH, duy trì phối hợp tốt với các đơn vị trong và ngoài ngành triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác PCCC và CNCH; Tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp nhằm kiềm chế tình hình cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra...
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại vụ nhà sập trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại vụ nhà sập trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại vụ nhà sập trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Tại hội nghị này đại diện Cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương đã tham luận sôi nổi, phân tích, đi sâu làm rõ những vấn đề còn bất cập trong quản lý nhà nước về PCCC; kỹ, chiến thuật chữa cháy, CNCH trong các vụ cháy lớn, qua đó thống nhất phương hướng khắc phục trong năm 2016.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhất trí với mục tiêu của lực lượng Cảnh sát PCCC đã đề ra, đồng thời nhấn mạnh: Lực lượng Cảnh sát PCCC cần tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp về công tác PCCC và CNCH

Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kết luận rút kinh nghiệm những vụ cháy lớn trong năm 2015. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp ngăn ngừa cháy lớn, rà soát, bổ sung, thực tập các phương án chữa cháy, CNCH đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, tập trung đông người; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về PCCC, những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, có nguy cơ trực tiếp gây ra cháy, kiên quyết đình chỉ hoạt động.

Tin cùng chuyên mục