Khu kinh tế Vũng Áng trở lại hoạt động bình thường

  • 17/05/2014 07:04
  • 0 bình luận
  • P.k (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-5, các công nhân ở Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh đã trở lại công ty làm việc, hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra bình thường. Tại các hạng mục lò cao, xưởng thiêu kết, đổ kè chắn sóng, đổ bê tông tường móng, các nhà thầu đang chỉ đạo lực lượng công nhân, xe, máy triển khai thi công đảm bảo tiến độ.
Khu kinh tế Vũng Áng trở lại hoạt động bình thường ảnh 1
Công nhân các nhà thầu thi công đổ bê tông hạng mục nhà xưởng

Đối với vụ việc xảy ra ngày 14-5, tại Khu kinh tế Vũng Áng, sau khi khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, trộm cắp tài sản ở Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa, hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với Công an các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật, đặc biệt là các đối tượng đã kích động gây xô xát giữa các nhóm công nhân.

Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi chịu trách nhiệm tiếp tục phối hợp chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giải quyết nhanh và dứt điểm vụ việc vừa qua và đặc biệt là cam kết đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, tuyệt đối an toàn cho cả tập đoàn, cho công ty và từng người trong Khu kinh tế Vũng Áng, nhất là các doanh nghiệp của Đài Loan và Trung Quốc”. 

Khu kinh tế Vũng Áng trở lại hoạt động bình thường ảnh 2

Khu kinh tế Vũng Áng trở lại hoạt động bình thường ảnh 3
Xe vận chuyển vật liệu, thiết bị vào lắp đặt tại các hạng mục dự án

Hai ngày nay, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở và chính quyền địa phương cũng đã trực tiếp tới chỗ ở của các công nhân trong Khu kinh tế Vũng Áng để tuyên truyền, vận động, giải thích giúp công nhân hiểu đúng tình hình Biển Đông. Tất cả mọi người dân đều có quyền thể hiện lòng yêu nước, nhưng phải tuân thủ pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, ổn định sản xuất. Sau 1 ngày tạm dừng hoạt động, các đơn vị trong Khu kinh tế Vũng Áng đã được Tập đoàn Formosa chính thức thông báo quay trở lại làm việc. Trong số 149 người bị thương từ vụ xô xát, hiện chỉ có 15 người phải chăm sóc y tế tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, số còn lại chỉ bị sây sát nhẹ, chiều qua số người này đã được làm thủ tục để xuất viện.

“Lãnh đạo tỉnh và Nhà nước đã hết sức nhanh chóng  giúp đỡ Tập đoàn Formosa và các nhà thầu đảm bảo an ninh. Tôi đã giao cho các nhà thầu tiếp tục thi công, hiện nay có một số nhà thầu đã trực tiếp vào công trường để thi công, số còn lại đang lập kế hoạch, đến thứ hai toàn bộ các nhà thầu sẽ thi công trở lại”. Ông Dương Hồng Chí, Tổng Giám đốc Tập đoàn Formosa

Tin cùng chuyên mục