Không ép học sinh mua tài liệu ôn tập

  • 27/03/2016 00:27
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Về việc tổ chức ôn thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi tới các trường học.

Không ép học sinh mua tài liệu ôn tập ảnh 1

Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ không phát hành bất cứ tài liệu ôn tập nào. Như vậy những tài liệu ôn tập được gắn tên Bộ GD-ĐT dưới mọi hình thức đều không đúng và các nhà trường, giáo viên không được phép ép buộc học sinh phải mua tài liệu ôn tập. Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh: “Nội dung thi THPT quốc gia năm 2016 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12”.

Trong hướng dẫn ôn tập, Bộ GD-ĐT lưu ý các nhà trường có các giải pháp để khuyến khích, hỗ trợ học sinh biết cách tự học, tự ôn tập là chính, đồng thời tổ chức phân nhóm theo trình độ, theo nhu cầu ôn tập từng môn học của học sinh, hạn chế tổ chức ôn tập theo hình thức tập trung, đại trà. 

Về thời gian kết thúc năm học, nhưng vẫn trong giai đoạn ôn tập nước rút, chuẩn bị cho kì thi, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường chỉ được tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo có hiệu quả, tránh gây căng thẳng, quá tải cho học sinh. Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các nhà trường tùy theo điều kiện thực tế, cho phép các thí sinh tự do (đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp) được tham dự ôn tập. 

Tin cùng chuyên mục