Vụ phụ huynh tố thầy giáo đánh học sinh sợ tiểu cả ra quần:

Thầy hiệu trưởng nhận sai, công khai xin lỗi gia đình học sinh

  • 21/03/2016 20:56
  • 2 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Trong cuộc họp chiều 21-3, thầy hiệu trưởng đã nhận sai và công khai xin lỗi gia đình học sinh. Dự kiến thứ 4 tuần này, buổi xin lỗi công khai giữa vị thầy giáo này và gia đình học sinh sẽ được tiến hành.

Như thông tin đã đưa, theo phản ánh của chị N.T.H. (SN 1977) trú ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về việc con trai chị là P.H.H. (SN 2004) học sinh lớp 6C trường THCS Phú Thọ bị thầy giáo đánh.

Theo đó, chiều 18-3-2016, chị H. thấy con gái được bạn dìu về trong tình trạng quần áo lấm lem, đũng quần ướt. Hỏi thì cháu H. nói bị thầy Nguyễn Đình Đài, Hiệu trưởng nhà trường đánh. Đưa con lên nói chuyện với thầy Đài thì người thầy này thừa nhận do hơi nóng tính mà đánh cháu H. và ngỏ lời xin lỗi gia đình.
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Sự việc sau đó được gia đình báo chủ tịch UBND xã. Khi trao đổi với PV, thầy Đài không thừa nhận đã đánh học sinh H. Vị thầy giáo này cho rằng: “Do nhà trường đang xây dựng nhà, khu vực ấy cấm học sinh 1 năm nay rồi vì sợ không an toàn cho các em. Họ mới bàn giao, nhà trường đang cho lắp đặt các thiết bị điện, thấy một đoàn học sinh chơi ở đó nên tôi đuổi đi thôi. Sau đó thấy H. chạy lên, tôi bảo đứng lại em ấy không đứng nên tôi cầm cổ áo và dọa sẽ nhốt lại. Em H. hét rồi giật áo chạy. Tôi không biết em H. bị bệnh”.

Lý giải về vết bầm trên cổ Hoàng, thầy Đài cho rằng học sinh này có mang vòng cổ, khi bị thầy cầm cổ áo, H. giật chạy nên chiếc vòng hằn vào cổ. Các vết thương ở chân thì không rõ, có thể bị từ trước đó.

Chiều 21-3, ông Lê Xuân Lới - Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, cùng ngày UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức cuộc họp giữa Ban giám hiệu Trường THCS Phúc Thọ, thầy hiệu trưởng và gia đình em P.H.H, về việc gia đình em học sinh tố cáo thầy giáo đánh.
Mẹ con chị H

Mẹ con chị H

Mẹ con chị H

Theo ông Lê Xuân Lới, tại buổi làm việc dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và nhà trường, thầy Nguyễn Đình Đài, Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thọ đã nhận sai về thái độ, tác phong của mình đối với học sinh.

“Thầy Đài đã thừa nhận sai trong việc túm cổ áo học trò, đặc biệt là đối với học trò khuyết tật. Thầy cũng nhận đã “lỡ” rồi, nên việc túm cổ áo em học sinh cho dù chưa gây bị thương hay em có sao nữa thì cũng là lỗi của thầy. Đồng thời trước sự chứng kiến của địa phương, thầy Đài đã xin lỗi công khai gia đình và học trò về hành động của mình”, ông Lới nói.

Ông Lới cũng cho biết thêm, phía gia đình học sinh yêu cầu thầy hiệu trưởng phải tổ chức công khai xin lỗi học sinh P.H.H trước mặt các em học sinh trong trường và rút kinh nghiệm.

Do ngày mai bận họp nên nhà trường thống nhất dự kiến sẽ tổ chức xin lỗi công khai trước trường vào thứ 4 tuần này.
“Quan điểm của tôi là dù có khuyết tật hay không khuyết tật thì việc cứ xử như thế đối với em học sinh là sai, vì nhà trường là môi trường giáo dục. Các cháu có vi phạm gì thì cần thông báo với cô giáo chủ nhiệm, với phụ huynh để bàn cách giáo dục các em”, ông Lê Xuân Lới nói.

Tin cùng chuyên mục