Không để lọt tội phạm về kinh tế

  • 08/08/2014 06:29
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Gần 20 vụ việc có dấu hiệu buôn lậu và buôn bán, vận chuyển hàng giả bị phát hiện trong 4 tháng trở lại đây, đó là kết quả đạt được của Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CAQ Bắc Từ Liêm.

Địa bàn Bắc Từ Liêm có 3 khu công nghiệp với gần 100 doanh nghiệp đang kinh doanh, sản xuất. Ngoài ra các tuyến đường đến sân bay Nội Bài, từ Hà Nội đi các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên, Phú Thọ, Tuyên Quang... rất dễ bị lợi dụng để vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Một mặt thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, điều tra cơ bản, xác định rõ tính chất, đặc thù cũng như tiềm ẩn ở địa bàn về hoạt động của tội phạm kinh tế, lực lượng CSKT CAQ Bắc Từ Liêm chủ động tổ chức trinh sát, phục bắt những đường dây, đối tượng vi phạm pháp luật. Đại úy Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV cho hay, trong 4 tháng qua,  đơn vị đã phát hiện, xử lý khoảng 20 vụ việc có dấu hiệu buôn lậu và hàng giả; trong đó nhiều vụ việc liên quan đến chất lượng mũ bảo hiểm. Lực lượng CSKT cũng đã lập biên bản thu giữ số lượng hàng hóa trị giá khoảng 500 triệu đồng; phối hợp với Chi cục Thuế quận Bắc Từ Liêm truy thu tiền thuế của các doanh nghiệp nợ đọng thuế khoảng 2 tỷ đồng. 

“Thời gian tới, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP và BCH CAQ Bắc Từ Liêm, lực lượng CSKT CAQ sẽ tiếp tục rà soát các kho hàng, những đối tượng có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực kinh tế như nơi sản xuất mũ bảo hiểm giả, các đường dây buôn lậu qua địa bàn để xử lý theo quy định” - Đại úy Đoàn Văn Đông khẳng định.

Tin cùng chuyên mục