• Canada: 41 năm mới biết là bị trao nhầm lúc sinh

  Canada: 41 năm mới biết là bị trao nhầm lúc sinh

  ANTD.VN - Tuy sống trong cùng một ngôi làng ở tỉnh Manitoba (Canada), lại là đôi bạn thân thiết hàng chục năm qua, nhưng 2 anh Leon Swanson và David Tait gần đây mới biết mình chính là nạn nhân của vụ trao nhầm con kỷ lục ở nước này 41 năm về trước.

 • Đi tìm sự hoàn mỹ

  Đi tìm sự hoàn mỹ

  ANTĐ - Một ngày nọ, thấy mình đã già yếu, 2 người con trai mỗi ngày một lớn khôn và khoẻ mạnh, người cha gọi 2 con trai đến và bảo: “Các con nay đều đã trưởng thành rồi nên đi ra ngoài để tìm một việc gì đó để làm. Cha biết được rằng cách đây 3 con sông và 4 dãy núi có một mỏ ngọc lớn, ở đó có những viên ngọc tuyệt đẹp, hoàn hảo không tỳ vết. Cha muốn 2 con đến đó và tìm được chúng về, chừng nào chưa tìm thấy được thì chưa được bỏ cuộc và quay về”.

 • Đức: Quả trứng gà to lạ thường

  Đức: Quả trứng gà to lạ thường

  ANTĐ -Nguồn tin địa phương cho biết, một cặp vợ chồng nông dân người Đức là Ingrid và Gunther Main mới đây đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra một con gà của họ đẻ một quả trứng nặng gấp bốn lần so với một quả trứng bình thường.

 • Điều con người sợ nhất

  Điều con người sợ nhất

  ANTĐ - Peter ra thành phố lập nghiệp một thân một mình, anh bị lừa đảo, bị trốn nợ, bạn gái bỏ, rồi bị nợ lương, gặp bao nhiêu khó khăn. Rắc rối đến liên tiếp làm anh cảm thấy sợ hãi, bao tự tin ngày đầu mất hết, giờ Peter không còn thấy điều gì tốt đẹp.

 • Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi lời chúc mừng năm mới

  Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi lời chúc mừng năm mới

  ANTĐ - Đức Đạt Lai Lạt Ma, 80 tuổi, nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, người đang trải qua đợt điều trị bệnh tiền liệt tuyến tại bệnh viện Mayo, bang Minnesota - Hoa Kỳ đã gửi lời chào nhân dịp năm mới qua YouTube.

 • Hãy ngừng kêu ca và than vãn

  Hãy ngừng kêu ca và than vãn

  ANTĐ - Bill thất nghiệp mãi mới xin được làm nhân viên bơm xăng ở trạm xăng dầu của thị trấn. Công việc không có gì vất vả, chỉ làm theo đúng hướng dẫn và theo ca nhưng Bill lúc nào cũng cau có, cậu có đủ mọi lý do để phàn nàn, kêu ca, cằn nhằn hàng ngày.

 • Mẹ nói đúng!

  Mẹ nói đúng!

  ANTĐ - Mẹ tôi tâm sự: “Mẹ về hưu đã nhiều năm  và nghiệm ra một điều: Trong cuộc sống, sức khỏe và gia đình là quan trọng nhất. Còn mọi thứ chỉ là phù du, chỉ là những áng mây trôi”. Suy cho cùng, mẹ tôi nói đúng.  

 • Cảm phục

  Cảm phục

  ANTĐ - Bà mất. Con cái bà đã yên bề gia thất, đều ở riêng. Ông ở lại một mình, con cái đón, ông không chịu. Ông ở đây lâu, quen rồi. Ông không thích ồn ào, náo nhiệt. Con cái ông bàn bạc, quyết định thuê cho ông một bà giúp việc. 

 • 2 bệnh nhân được ghép tạng đã bình phục

  2 bệnh nhân được ghép tạng đã bình phục

  ANTĐ - Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, đến sáng qua (7-9), 2 bệnh nhân được ghép tạng (1 người được ghép tim, 1 người được ghép gan) từ nguồn tạng hiến lấy từ người cho chết não tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã có thể tự ăn uống và nói chuyện được. Các chỉ số sau ghép tạng đều ổn định. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến khoảng 10 ngày nữa, 2 bệnh nhân sẽ được xuất viện.

 • May nhờ, rủi chịu?!

  May nhờ, rủi chịu?!

  ANTĐ - Năm nào cũng thế, cứ vào hè là bao nhiêu nỗi lo lại ập đến. Lo mất điện mất nước, lo lũ trẻ nghỉ hè không có ai trông nom rồi sinh hư, lo đồ ăn thức uống, thực phẩm ôi thiu sinh bệnh sinh tật... Cứ những lo mà phát ốm.

 • Bối rối giữa hai người đàn ông

  Bối rối giữa hai người đàn ông

  ANTĐ - Năm nay em 27 tuổi. Em và bạn trai đã quen nhau được 4 năm. Anh ấy là người đàn ông có trách nhiệm, công việc ổn định,  tự chủ về kinh tế, và tình cảm. Tuy nhiên, anh ấy lại tương đối cứng nhắc và hình thức không có gì nổi trội. Chúng em đã dự định làm đám cưới. 

 • Chấp nhận rủi ro

  Chấp nhận rủi ro

  ANTĐ - Khu phố nọ tổ chức chương trình quyên góp quần áo và đồ dùng học tập cho một trường học nghèo trên vùng núi cao hẻo lánh.

 • “Mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”

  “Mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”

  ANTĐ - Không những lời hoa mỹ, cũng chẳng phải là những món quà đắt tiền, thế nhưng đôi bạn Thùy Linh - Anh Tuấn đã trải qua 4 năm yêu nhau. Và với MC Bài hát yêu thích - Thùy Linh, hạnh phúc chính là những điều giản dị. 

 • Tài sản quý giá nhất

  Tài sản quý giá nhất

  ANTĐ - Một nhà hiền triết già trên đường đi giảng đạo về qua vườn hoa, thấy một chàng trai trẻ ngồi gục đầu ủ dột, ông liền bước tới hỏi: “Chàng trai, sao trông cậu buồn thế, có chuyện gì không vui à?”. Chàng trai nhìn nhà hiền triết với vẻ mặt buồn bã: “Cháu không hiểu tại sao cháu làm việc chăm chỉ, vất vả mà vẫn nghèo”. 

 • Đừng lùi bước

  Đừng lùi bước

  ANTĐ - M  ột thương gia cảm thấy chán nản vì cuộc sống phải bon chen, vụ lợi với khối công việc khổng lồ có bao khó khăn chồng chất mà vẫn không có gì, trong khi quanh anh bao người nhàn nhã và giàu có, anh quyết định bỏ tất cả, lên núi xin ở lại trong một ngôi đền. 

 • Luật nhân quả, khó học quá!

  Luật nhân quả, khó học quá!

  ANTĐ - Nếu bộ nhớ của tôi không có gì trục trặc thì tôi vẫn còn nhớ hồi xưa, ngày Rằm tháng bảy là ngày xá tội vong nhân. Hơn chục năm nay lại có thêm Lễ Vu Lan, chả hiểu từ đâu ra?

 • Khi miếng ăn quá khẩu

  Khi miếng ăn quá khẩu

  ANTĐ - Trong buổi thảo luận ở tổ về dự thảo Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, nhiều đại biểu Quốc hội cực kỳ bức xúc về thực trạng sử dụng hóa chất độc hại để chăn nuôi, chế biến và bảo quản thực phẩm. Một đại biểu phải kêu lên: “Bây giờ ăn cái gì cũng sợ”.

 • Tại sao lại khó thức dậy vào buổi sáng?

  Tại sao lại khó thức dậy vào buổi sáng?

  ANTĐ - Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã tìm ra câu trả lời cho việc tại sao chúng ta lại rất khó thức dậy vào buổi sáng? Đó chính là do đồng hồ sinh học của chúng ta làm việc không đúng quy tắc.