Bối rối giữa hai người đàn ông

  • 17/05/2014 06:26
  • 0 bình luận
  • PGS-TS Trịnh Hoà Bình
  • In bài
ANTĐ - Năm nay em 27 tuổi. Em và bạn trai đã quen nhau được 4 năm. Anh ấy là người đàn ông có trách nhiệm, công việc ổn định,  tự chủ về kinh tế, và tình cảm. Tuy nhiên, anh ấy lại tương đối cứng nhắc và hình thức không có gì nổi trội. Chúng em đã dự định làm đám cưới. 

Thời gian này, cũng có một vài người con trai tán tỉnh em, trong số đó có một người em cảm thấy có tình cảm đặc biệt. Mặc dù, người con trai này không có công việc và sự nghiệp bằng người bạn trai hiện tại của em nhưng anh ấy lại tỏ ra là một người đàn ông khá ga lăng và tâm lý. Em đã từ chối lời cầu hôn của bạn trai em chỉ vì người con trai này. Em không biết, lựa chọn của mình có đúng không?Nguyễn Phương Mai (Nhân viên Ngân hàng)

Vẫn biết rằng trong chuyện tình cảm, sự phù hợp mới là quan trọng nhưng thực tế, không ít người cũng phải hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Tôi cho rằng bạn nên chọn những người đàn ông có trách nhiệm, bởi họ sẽ là trụ cột tinh thần vững chắc cho bạn dựa vào trong những sóng gió của cuộc đời. Hơn nữa anh ấy lại là người tình cảm mà thường những người đàn ông tình cảm sẽ biết yêu thương người khác, đặc biệt là người thân, người yêu, người bạn đời của mình sau này. Đừng vì vẻ bên ngoài, sự ga lăng của người con trai khác khiến bạn mất lý trí và tuột mất người đàn ông của cuộc đời mình chỉ vì anh ấy có vẻ ngoài không mấy thu hút. Chúc bạn đủ trí thông minh và sự tự tin để làm chủ con tim mình trong cuộc hành trình tìm kiếm người đàn ông làm chỗ dựa tinh thần cho mình suốt cuộc đời.

(Viện xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục