7 bài học quý giá rút ra từ chuyện đổ vỡ tình cảm

  • 06/06/2014 15:34
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi trải qua cuộc chia tay, cuộc sống của bạn không phải đã chấm hết mà ngược lại, bạn sẽ rút được cho bản thân mình nhiều bài học quý giá.

1. Hiểu được mình thích và không thích gì

Một trong những bài học đắt giá nhất bạn nhận được sau khi chia tay người ấy đó là bạn sẽ hiểu được mình thích và không thích ở một nửa còn lại. Điều này giúp bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn cho tương lai trong việc lựa chọn một nửa của mình.

7 bài học quý giá rút ra từ chuyện đổ vỡ tình cảm  ảnh 1
Ảnh minh họa 

2. Đừng mất niềm tin vào tình yêu

Cho dù bạn đã trải qua vài ba cuộc tình dang dở nhưng đừng vì vậy mà đánh mất niềm tin vào tình yêu. Bạn có thể cảm thấy tuyệt vọng, đau khổ và bi quan. Nhưng đừng nghĩ rằng mọi chàng trai đều giống nhau, rồi bạn sẽ tìm được một nửa thực sự của mình.

3. Bạn không thể thay đổi một người

Sau khi chia tay, có lẽ bạn sẽ nhận ra được một điều rằng không thể thay đổi một con người. Cho dù bạn nỗ lực đến mấy để biến anh ấy trở thành hình mẫu nào đó thì cũng không thể. Hoặc họ sẽ không vì bạn mà trở thành một người khác để đáp ứng mong muốn của bạn.

4. Mọi chuyện sẽ đâu vào đấy

Có thể chàng trai bạn từng yêu đã thay đổi, điều này không có nghĩa là mọi cánh cửa trong cuộc sống của bạn sẽ chấm dứt. Bạn cần hiểu rằng nếu hai người thực sự là của nhau, mọi vấn đề sẽ được giải quyết và mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Nhưng nếu anh ấy không phải một nửa đích thực của bạn, sớm hay muộn, mối quan hệ cũng sẽ kết thúc.

5. Bạn sẽ hiểu ai là người bạn thực sự

Khi gặp đổ vỡ tình cảm, bạn sẽ thường tìm đến những người bạn làm chỗ dựa tinh thần. Và qua việc này, bạn sẽ hiểu được ai là người bạn thực sự luôn bên bạn lúc khó khăn.

6. Độc thân không có gì là xấu

Ai nói độc thân không tốt? Bạn sẽ có thời gian để chăm sóc và chiều chuộng bản thân mình hơn. Hãy khám phá bản thân mình ở nhiều góc độ khác nhau như điều gì là động lực của bạn trong cuộc sống, bạn mơ ước điều gì và theo đuổi nó thế nào mà không cần phải cân nhắc đến nửa kia. Hãy tận hưởng sự tự do của bạn và bạn sẽ cảm thấy yêu bản thân mình nhiều hơn.

7. Đừng vội tìm đến người khác

Đừng vội vàng nhận lời người khác chỉ vì không muốn mang tiếng độc thân. Hãy chỉ bắt đầu một mối quan hệ mới khi bạn thực sự sẵn sàng. 

Tin cùng chuyên mục