Tự vượt qua chính mình

  • 30/10/2015 06:55
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Cô bé Blue ngang tàng và bướng bỉnh đã tập trung lũ bạn cùng lứa, cùng tính cách thành một nhóm chuyên đi chọc phá, nghịch ngợm khắp nơi trong khu phố.   

Một buổi trưa như thường lệ, nhóm trẻ lại tập trung ở bãi đất trống để Blue nghĩ ra trò nghịch phá mới, nhưng ngồi mãi mà cô bé vẫn chưa nghĩ ra được thứ gì hay. Bỗng một đứa đưa ra ý kiến, đó là cây táo nhà chú vận động viên - hàng xóm của Blue - đang chín rất sai, vì thế bọn chúng sẽ đi ăn trộm táo.

Đứng trước bức tường cao nhà chú vận động viên, Blue trèo lên và nhảy qua một cách dễ dàng trước sự trầm trồ của nhóm bạn. Nhưng Blue không ngờ khi đáp xuống đất thì chú vận động viên đã đứng ngay trước mặt, chú đang ngắm cây táo. Blue lắp bắp: “Chào chú Gwen, cháu tới xin chú mấy trái táo ạ”. Chú Gwen nói: “Sao cháu không gọi cửa, bức tường cao như thế, cháu nhảy qua nhỡ bị thương thì sao?”.

Blue ngạc nhiên trả lời: “Chú không mắng cháu ạ?”. Chú Gwen mỉm cười, hái mấy trái táo đưa cho cô bé rồi bảo: “Chú đã quan sát cháu nhảy, cháu rất có năng khiếu đấy, vậy cháu có muốn chú huấn luyện cho môn nhảy cao không?”. Blue buồn bã cúi đầu nói: “Cháu sao mà học được ạ, chú biết hoàn cảnh gia đình cháu rồi đấy. Mẹ cháu thì bệnh tật, bố cháu nghiện rượu và cờ bạc, nhà cháu chán lắm ạ. Hơn nữa, cháu là một đứa trẻ hư mà”.

Chú Gwen nhún vai: “Bố mẹ cháu, gia đình cháu thế nào thì liên quan gì đến năng khiếu nhảy cao? Cô bé ạ, chẳng ai sinh ra đã là người ưu tú cả. Hoàn cảnh gia đình không tốt, cháu càng phải lấy đó làm động lực để cố gắng chứ không phải xem nó là chướng ngại vật cản đường mình. Khó khăn trong cuộc sống giống như những mức xà, càng cao càng khó khăn, nhưng khi vượt qua được, cháu sẽ là người chiến thắng. Cuộc sống không ai là không phải vượt qua những mức xà đâu cháu ạ”. 

Theo Accademictips

Tin cùng chuyên mục