Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng đột biến

  • 30/06/2016 06:47
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTĐ - Theo Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách quốc tế đến Hà Nội từ đầu năm đến nay có mức tăng trưởng đột biến, đạt trên 2 triệu lượt khách, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, du khách Trung Quốc có mức tăng trưởng cao, gấp 2 lần so với năm trước, tiếp đó là khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Australia, Mỹ, Đức…
Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng đột biến

Đối với du khách từ 5 quốc gia được miễn thị thực đi du lịch Việt Nam (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy) đa phần đều có mức tăng trưởng khá. Riêng thị trường khách du lịch Anh đến Hà Nội giảm mạnh (giảm trên 60%). Nguyên nhân được Sở Du lịch Hà Nội cho rằng, chi phí vé bay của các hãng hàng không từ London đến sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) rẻ hơn chi phí đến sân bay Nội Bài. Mặt khác, du lịch Hà Nội chưa chú trọng công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh tại London - Anh. 

Đáng nói, khách quốc tế đến Hà Nội có lưu trú đạt trên 1,5 triệu lượt người, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khối khách sạn 5 sao được nhiều du khách lựa chọn để lưu trú, công suất sử dụng phòng trung bình đạt gần 80%, số ngày lưu trú bình quân đạt 1,64 ngày. Cũng từ đầu năm đến nay, khách du lịch nội địa đến Hà Nội đạt gần 9 triệu lượt người, tăng 6% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt 31.638 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích