Kéo cáp thông tin, không may bị điên giật chết

  • 21/12/2011 19:23
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Anh Mạnh trèo lên định mắc cáp thông tin, không may bị đường điện 3 pha 22KV giật chết.

Kéo cáp thông tin, không may bị điên giật chết ảnh 1
Người dân khu vực đứng xem sự vụ

Sự vụ xảy ra khoảng lúc 15h ngày hôm nay (21/12), bên đường Xuân La đoạn thuộc phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Một số người dân khu vực chứng kiến kể lại, vào thời điểm trên, một công nhân kéo cáp thông tin, trèo lên trụ bê tông tường rào. Bất ngờ mọi người cùng nghe tiếng rơi “bịch”. Quay lại thì đã thấy anh công nhân rớt khỏi tường rào, khi mà mọi người chưa kịp gọi xe cứu thương anh này đã ngừng thở.

Tại hiện trường, nạn nhân nằm cách đường điện khoảng 3-4m. Nếu tính từ các trụ hàng rào mà nạn nhân trèo lên chỉ cách khoảng 2m.

Kéo cáp thông tin, không may bị điên giật chết ảnh 2
Vị trí anh Mạnh gặp nạn

Một công nhân của công ty Điện lực Tây Hồ cho biết, đường điện này thuộc đường điện 3 pha với 22KV và cách 0,75 là mất an toàn, có thể bị giật, bởi điện phóng rất mạnh (Nếu so sánh, đường điện 22KV này mạnh hơn so với điện thế cấp cho các hộ dân bình thường khoản gần 100 lần).

“Đơn vị làm đường dây cáp thông tin này không hề báo trước cho chúng tôi, nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy”- anh công nhân điện nói- “Cách đây chừng hơn tháng, điện lưới khu vực này cũng bị chập cháy bởi tình trạng mắc cáp thông tin bừa bãi”.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Mạnh (SN 1972, ở đội 7, xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Hiện đang làm cho công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông ICMC.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục