Jurgen Klopp lần đầu chiến thắng sau 6 trận chung kết toàn thua

  • 02/06/2019 08:37
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Sau 6 trận chung kết chỉ biết thất bại, cuối cùng HLV Jurgen Klopp cũng được hái quả ngọt, với chức vô địch Champions League cùng Liverpool.

Jurgen Klopp từng được gọi là "Vua về nhì" và bị nghi ngờ khả năng thành công, sau khi trải qua 6 trận chung kết thua tuyệt đối.

Cụ thể, từ chung kết Champions League 2013 (Dortmund), chung kết cúp Quốc gia Đức 2014 và 2015 (Dortmund) cho đến chung kết cúp Liên đoàn Anh 2016, chung kết Europa League 2016 rồi chung kết Champions League 2018 với Liverpool, chiến lược gia 52 tuổi này đều thất bại.

Cuối cùng, Jurgen Klopp đã mang chiến quả về với Liverpool

Cuối cùng, Jurgen Klopp đã mang chiến quả về với Liverpool

Tuy nhiên, câu chuyện ở chung kết Champions League 2019 đã hoàn toàn khác, "dớp" đã được phá sau khi The Kop của ông đánh bại Tottenham 2-0 nhờ các pha lập công của Salah và Origi, để bước lên ngôi vô địch trên sân Wanda Metropolitano.

Đây là danh hiệu cúp C1/Champions League thứ 6 trong lịch sử Quỷ đỏ vùng Merseyside, nhưng là danh hiệu đầu tiên mà chiến lược gia người Đức có với Liverpool, sau 3 trận chung kết toàn thua kể từ khi sang Anh.

"Tôi rất hạnh phúc với những gì mà các học trò của mình thể hiện ở trận đấu này. Tất cả đã hy sinh vì tôi, và họ xứng đáng với chức vô địch này hơn bất cứ ai. Đây là đêm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Chúng tôi đã mất một quãng thời gian dài để tiến bộ. Thành quả này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục vươn lên mạnh mẽ hơn nữa", Jurgen Klopp nghẹn ngào chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục