Israel thừa nhận tấn công lực lượng Iran ở cả Syria và Lebanon

  • 09/06/2020 21:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Israel mới đây lên tiếng thừa nhận, đã thực hiện các vụ không kích nhằm vào mục tiêu là Iran và các lực lượng được Iran hậu thuẫn hoạt động ở cả Syria và Lebanon.
Tiêm kích Israel sử dụng không phận Lebanon để tấn công Syria. (Ảnh minh họa)

Tiêm kích Israel sử dụng không phận Lebanon để tấn công Syria. (Ảnh minh họa)

Trong một cuộc họp báo trực tuyến hôm 8-6, tướng Amiram Norkin - Chỉ huy không quân Israel nói rằng, Israel đã tăng cường các đợt không kích nhằm vào các mục tiêu Iran và lực lượng được Tehran ủng hộ hoạt động tại Syria và Lebanon.

“Iran là mục tiêu của các trận không kích với mục đích ngăn chặn năng lực chiến lược của Tehran trong khu vực. Không quân Israel đã hoạt động trên những khu vực rộng lớn ở cả Syria và Lebanon trong suốt giai đoạn dịch bệnh Covid-19”, tướng Norkin nhấn mạnh.

Phát biểu trên của chỉ huy không quân Israel được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin nói rằng, hàng loạt vụ tấn công bằng tên lửa được tiến hành nhằm vào Syria trong vài tháng qua mà không có ai nhận trách nhiệm là thủ phạm.

Trước đó, thủ lĩnh tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố, nước này sẽ không do dự ủng hộ bất cứ quốc gia hay tổ chức nào phản đối và tấn công chống lại Israel.

Ngay sau đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đáp trả: “Ông Khamenei cần phải biết rằng, bất cứ chính quyền nào đe dọa Tel Aviv cũng sẽ đối mặt với sự hủy diệt tương tự như lời cảnh báo”.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục