Iraq nghi ngờ thủ lĩnh tối cao của IS vẫn còn sống

  • 17/07/2017 14:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq cho rằng, thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Baghdadi có thể vẫn còn sống, và đang ẩn náu gần thành phố Raqqa ở Syria.

Iraq nghi ngờ thủ lĩnh tối cao của IS vẫn còn sống ảnh 1

Tên Abu Bakr Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS, được cho là vẫn còn sống.

"Tên Abu Bakr Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS nhiều khả năng vẫn còn sống. Hắn đang lẩn trốn ở Syria, chính xác là ở Raqqa", hãng tin Sputnik ngày 16-7 dẫn lời ông Abu Ali Basri, người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq cho biết.

Theo ông Basri, giới chức an ninh Iraq đã rất quan tâm đến mọi thông tin liên quan đến tung tích, hoạt động của thủ lĩnh tối cao IS và thuộc cấp của hắn hơn bất cứ ai.

Lời nhận định trên của ông Basri được đưa ra giữa lúc có nhiều đồn đoán về cái chết của Baghdadi thời gian gần đây.

Vào giữa tháng 6-2017, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, Baghdadi có thể đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Nga nhằm vào một trạm chỉ huy quân sự của phiến quân ở ngoại ô, phía nam thành phố Raqqa hồi cuối tháng 5. Tuy nhiên, đến nay, Moscow vẫn chưa thể xác nhận thông tin này.

Lầu Năm Góc hồi tuần trước cũng cho biết là chưa thể khẳng định Baghdadi đã chết, cho dù truyền thông Iraq trước đó đăng tải các bức ảnh được cho là thi thể của hắn, thậm chí không ít hãng truyền thông nói rằng IS đã ra thông cáo xác nhận cái chết của Baghdadi.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục