Nga công bố hình ảnh vụ không kích trúng trung tâm chỉ huy IS ở Raqqa

  • 17/06/2017 11:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 16-6 công bố hình ảnh cuộc không kích của lực lượng không quân nước này nhằm trúng một trung tâm chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa, Syria.

Nga công bố hình ảnh vụ không kích trúng trung tâm chỉ huy IS ở Raqqa ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nga công bố hình ảnh vụ không kích trung tâm chỉ huy IS ở Raqqa

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã phát đi một thông báo nêu rõ: "Tối 28-5, các máy bay chiến đấu Su-34 và Su-35 của lực lượng không quân Nga đã tiến hành không kích nhằm vào một trung tâm đầu não của IS ở khu vực ngoại ô của thành phố Raqqa, Syria, nơi các chỉ huy IS đang thảo luận nhằm tìm giải pháp rút khỏi thành phố này thông qua cái gọi là 'hành lang phía nam'. Cuộc oanh kích đã tiêu diệt 30 chỉ huy IS, trong đó có những tên cầm đầu quan trọng là Abu Al-Hajji Al-Misri - tiểu vương của Raqqa, Ibrahim Al-Naef Al-Hajj - kẻ nắm quyền kiểm soát toàn bộ khu vực giữa Raqqa và Sukhnah, Suleiman Al-Shawah - đứng đầu an ninh của IS, cùng 300 phiến quân khác của tổ chức khủng bố khét tiếng này. Ngoài ra, thủ lĩnh cấp cao nhất của IS là tên Abu Bakr al-Baghdadi được cho là cũng tham gia cuộc họp, và đã thiệt mạng trong vụ tấn công".

Al - Baghdadi xuất hiện lần đầu trước công chúng vào tháng 5-2014, sau khi IS chiếm thành phố Mosul, và ra tuyên bố về sự hình thành "Caliphate Hồi giáo" ở Trung Đông.

Kể từ đó, các phương tiện truyền thông nhiều lần loan tin thủ lĩnh IS bị diệt, nhưng không có xác nhận.

Đến thời điểm hiện tại, trang tin Hồi giáo Amaq vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào xác nhận về cái chết của Al - Baghdadi.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục