Mỹ tiêu diệt được thủ lĩnh IS ở Afghanistan

  • 15/07/2017 11:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Lầu Năm Góc, thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan, Abu Sayed đã thiệt mạng trong một vụ không kích của Mỹ ở tỉnh Kunar vào hồi đầu tuần này.

“Chúng ta đã tiêu diệt được một trong những thủ lĩnh của nhóm khủng bố và điều này sẽ khiến chúng bất lợi. Đây là một chiến thắng của Mỹ và chứng tỏ sự đúng đắn trong đường lối”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho hay.

Trong khi đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Dana White cũng tiết lộ rằng, nhiều thành viên khác của IS ở Afghanistan cũng chết chung với tên Abu Sayed trong vụ không kích vừa qua.

Mỹ đã tiêu diệt 3 thủ lĩnh của IS ở Afghanistan trong một năm qua (Hình minh họa)

Mỹ đã tiêu diệt 3 thủ lĩnh của IS ở Afghanistan trong một năm qua (Hình minh họa)

Sayed là chỉ huy thứ 3 của IS ở Afghanistan bị thiệt mạng kể từ tháng 7-2016. Tên thủ lĩnh trước là Abudul Hasib đã thiệt mạng trong một vụ đột kích của đặc nhiệm Mỹ - Afghanistan vào hôm 27-4 ở phía đông tỉnh Nangarhar, trong khi chỉ huy tiền nhiệm khác là Hafiz Saeed Khan đã thiệt mạng vào năm 2016 trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái.

Quân đội Afghanistan, được hỗ trợ bởi máy bay và đặc nhiệm Mỹ, đã chiến đấu chống các phần tử thề trung thành với IS ở Afghanstan trong nhiều năm qua. Nhóm khủng bố này còn có tên địa phương là Khorasan hoặc ISIS-K, mạnh lên đáng kể từ năm 2015 và chiến đấu chống lại cả các phiến quân Taliban.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục