Indonesia công bố hình ảnh đầu tiên về mảnh vỡ tàu ngầm KRI Nanggala-402

  • 26/04/2021 08:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Trong cuộc họp báo ngày 25-4, hải quân Indonesia đã công bố các hình ảnh đầu tiên về xác của tàu ngầm KRI Nanggala-402 dưới đáy biển Bali.

Những hình ảnh đầu tiên cho thấy một phần xác tàu ngầm bị chìm. Tư lệnh quân đội Indonesia Hadi Tjahjanto cho biết, tàu ngầm KRI Nanggala-402 bị vỡ thành ba mảnh lớn, toàn bộ 53 người trên tàu đã thiệt mạng.

"Tàu KRI Nanggala-402 bị tách thành ba phần. Thân tàu, đuôi tàu và các bộ phận chính đều bị tách rời, phần chính bị nứt vỡ", Tham mưu trưởng Hải quân Yudo Margono cho hay.

Indonesia công bố hình ảnh đầu tiên về mảnh vỡ tàu ngầm KRI Nanggala-402 ảnh 1

Hình ảnh mảnh vỡ chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402

Đội cứu hộ cũng đã tìm thấy một bộ đồ thoát hiểm tàu ngầm. Ông Margono cho biết, bộ đồ này thường được cất trong hộp khẩn cấp của tàu ngầm và ai đó có thể đã lấy nó ra nhưng chưa kịp mặc.

Thông tin tàu KRI Nanggala-402 vỡ thành nhiều mảnh được đưa ra dựa trên dữ liệu thu được từ tàu thăm dò hải dương KRI Rigel. Theo ông Margono, vụ tai nạn xảy ra không phải do lỗi của thủy thủ đoàn.

Sau khi nhận được thông tin tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã chìm ở biển Bali, Tổng thống Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới gia đình của 53 thủy thủ.

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 mất liên lạc không lâu sau khi lặn xuống biển trong cuộc diễn tập bắn ngư lôi sáng 21-4.

Tàu ngầm này có lượng giãn nước 1.395 tấn, được chế tạo tại Đức năm 1977 và biên chế vào hạm đội tàu ngầm Indonesia từ năm 1981. Con tàu đã trải qua đợt đại tu kéo dài 2 năm ở Hàn Quốc, trước khi trở lại hoạt động năm 2012.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục