Tổng thống Putin kí sắc lệnh hạn chế người Nga làm việc cho sứ quán nước ngoài

  • 25/04/2021 19:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh hạn chế số lượng người Nga được làm việc tại đại sứ quán của các quốc gia được cho là có thái độ không thiện chí đối với Nga.

“Hợp đồng lao động với các cá nhân làm việc tại sứ quán, tổ chức ngoại giao vượt quá số lượng cho phép của chính quyền sẽ bị thanh lý ngay cả khi nó được kí ở thời điểm trước khi sắc lệnh trên được ban hành. Những lệnh giới hạn này được áp dụng với những quốc gia không có thiện chí với Nga”, thông cáo trên trang mạng của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Sắc lệnh này sẽ có hiệu lực ngay lập tức và chỉ hết hạn khi có thông báo mới.

Tổng thống Putin kí sắc lệnh hạn chế người Nga làm việc cho sứ quán nước ngoài ảnh 1

Tổng thống Putin kí sắc lệnh nhằm vào các quốc gia thiếu thiện chí với Nga

Hành động trên của Nga được đưa ra vào thời điểm căng thẳng ngoại giao giữa Nga và các nước EU, Mỹ đang leo thang.

Cách đây ít lâu, Washington đã trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ 2020 và một vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan liên bang.

Ngay sau đó, Séc cũng trục xuất 18 phái viên Nga mà họ cho rằng đó là điệp viên, dẫn đến hành động đáp trả của Nga trục xuất 20 nhân viên ngoại giao Séc.

Ba Lan cho biết, họ trục xuất 3 người Nga và Moscow trục xuất 5 người Ba Lan đáp trả. Các quốc gia thuộc vùng Baltic gồm Litva, Latvia và Estonia cũng đã ra lệnh cho tổng cộng 4 nhà ngoại giao Nga phải rời đi.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục