Nhật Bản lần đầu tập trận chung cùng Mỹ và Pháp

  • 25/04/2021 00:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 23-4, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JGSDF) vừa tuyên bố kế hoạch diễn tập quy mô lớn lần đầu tiên với quân đội Mỹ và Pháp từ ngày 11 đến 17-5.

Cuộc tập trận dự kiến sẽ diễn ra tại trung tâm huấn luyện ở Kirishima và khu quân sự Ainoura thuộc vùng Kyushu của Nhật Bản với nội dung về thực hành đổ bộ.

“Thông qua tăng cường hợp tác với Mỹ và Pháp, chúng tôi muốn nâng cấp chiến thuật và kĩ năng cho JDSDF trong việc bảo vệ các vùng đảo xa”, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cho biết, đồng thời tiết lộ thêm rằng, Pháp đã cho thấy tầm nhìn chung về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Nhật Bản lần đầu tập trận chung cùng Mỹ và Pháp ảnh 1

Nhật Bản tăng cường hợp tác với các nước đối tác về mặt quân sự

Cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản nỗ lực mở rộng hợp tác quốc phòng với đồng minh và đối tác, trong đó có Mỹ, nhằm kiềm chế tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực.

Mới đây, trong chuyến công du Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã cuộc hội đàm trực tiếp với Tổng thống Joe Biden, trong đó Trung Quốc là chủ đề chính được hai nhà lãnh đạo trao đổi.

Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi nỗ lực hợp tác trong nhóm “bộ Tứ” bao gồm Nhật Bản, Australia, Ấn Độ và Mỹ để chống lại Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương về cả lĩnh vực kinh tế lẫn quân sự.

Theo Al Jazeera

Tin cùng chuyên mục