Hơn 1000 dân tị nạn Syria trở về nước từ Lebanon

  • 07/12/2018 11:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al Masdar-news ngày 6-12 cho biết, hơn 1000 người tị nạn Syria vừa mới trở về nước  từ nước láng giềng Lebanon khi quân đội chính phủ đã giành lại phần lớn lãnh thổ từ tay các nhóm phiến quân.
Hơn 1000 dân tị nạn Syria trở về nước từ Lebanon

Hơn 1000 dân tị nạn Syria trở về nước từ Lebanon

Theo các nguồn tin chính thức, những người dân tị nạn trở về Syria qua các ngã tư biên giới al-Dabbousyia, al-Zamrani và Jdeidet Yabous.

Nhờ sự nỗ lực của chính quyền Syria phối hợp cùng với phía chính quyền Lebanon, mà những người tị nạn đã được tạo điều kiện để được hồi hương.

Trước đó, vào cuối tháng 11-2018, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề người ly tán của Lebanon Moin Al-Marahbi cáo buộc chính phủ Syria đã giết chết người tị nạn trở về nước trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ông Mahrabi đã không cung cấp cụ thể trường hợp cá nhân nào bị giết chết, và cũng không chỉ rõ nguồn gốc của những tuyên bố của mình.

Syria đã chìm trong cuộc nội chiến kể từ năm 2011 khi các lực lượng của chính phủ giao tranh với các nhóm đối lập và khủng bố. Nga, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, là những quốc gia bảo trợ cho một lệnh ngừng bắn trên toàn quốc, tích cực thúc đẩy đối thoại để giải quyết xung đột cũng như cung cấp các viện trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục