Hơn 100 người tử vong do Covid-19 tại Iran chỉ trong 24 giờ qua

  • 16/03/2020 09:09
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 15-3 dẫn lời Cố vấn truyền thông của Bộ trưởng Y tế Iran, ông Alireza Vahabzadeh cho biết, hơn 100 người đã tử vong do virus Corona chủng mới (Covid-19) tại Iran chỉ trong vòng 24 giờ qua.
Nhân viên y tế Iran chuẩn bị dung dịch để phun diệt khuẩn một khu vực ở thủ đô Tehran

Nhân viên y tế Iran chuẩn bị dung dịch để phun diệt khuẩn một khu vực ở thủ đô Tehran

“Kể từ trưa ngày 14-3 đã có thêm 1.209 ca nhiễm virus Corona mới được phát hiện. Tổng số ca nhiễm hiện tại ở Iran lên đến 13.938 người, trong đó có 4.509 người được điều trị khỏi. Trong vòng 24 giờ qua, đã có thêm 113 người chết, nâng tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 lên 724 người”, Cố vấn truyền thông của Bộ trưởng Y tế Iran, ông Alireza Vahabzadeh viết trên Twitter ngày 15-3.

Người phát ngôn của Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur cùng ngày cũng đã xác nhận tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên kênh truyền hình IRINN. Ông đồng thời kêu gọi người dân nên hủy toàn bộ việc đi lại và ở trong nhà trong những ngày tới với hy vọng tình hình dịch bệnh chuyển biến theo chiều hướng tốt.

15-3 đã trở thành ngày đầu tiên kể từ khi Covid - 19 bùng nổ tại Iran mà số người tử vong vượt quá con số 100.

Iran hiện vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch này chỉ sau Trung Quốc, với nhiều quan chức cấp cao hiện đang dương tính với virus Corona, trong đó có Phó Tổng thống Eshaq Jahangiri, Bộ trường Bộ Di sản Văn hóa Ali Asghar Mounesan, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Reza Rahmani cùng nhiều quan chức khác. Thông tin này đã được xác nhận bởi các nguồn chính thống.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục