Anh muốn cách ly toàn bộ người già trên 70 tuổi để tránh dịch Covid-19

  • 15/03/2020 23:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Y tế Anh vừa xác nhận kế hoạch cách ly tất cả những người trên 70 tuổi trong 4 tháng giữa thời điểm virus SARS-CoV-2 đang lây lan chóng mặt.

“Việc cách ly những người già nằm trong kế hoạch. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn vào đúng thời điểm. Điều này được thực hiện nhằm bảo vệ họ”, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancook cho hay.

Trước đó, biên tập viên Robert Peston của đài ITV cũng cho biết, chính quyền Anh nhiều khả năng sẽ áp dụng các biện pháp kiểu thời chiến và nhiều công cụ khẩn cấp khác, bao gồm cả việc cô lập những người già.

Người trên 70 tuổi ở Anh sẽ được cách ly nhằm tránh dịch Covid-19

Người trên 70 tuổi ở Anh sẽ được cách ly nhằm tránh dịch Covid-19

Anh đã có tới 1140 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó số người tử vong là 21 người. Những người già dường như rất dễ lây nhiễm loại virus nguy hiểm này và cũng có những triệu chứng rõ ràng nhất.

Chính quyền Anh đã bị chỉ trích vì chậm trễ trong việc đưa ra các biện pháp phản ứng với bệnh dịch như cấm tụ tập đông người, đóng cửa trường học và hạn chế nhập cảnh từ các nước có dịch.

Hành động trên được lí giải rằng, các biện pháp kiểm soát chặt sẽ chỉ cần thiết khi có nhiều ca nhiễm bệnh và việc áp dụng nó quá sớm sẽ thiếu hiệu quả do người dân thường không thể chấp hành lâu dài.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này lại bị nhiều người chỉ trích là nguyên nhân gây ra sự quá tải cho hệ thống chăm sóc y tế của Anh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục