Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hình ảnh Hà Nội an toàn, thân thiện liên tục được truyền đi khắp thế giới

  • 01/03/2019 09:25
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội, tại Trung tâm báo chí quốc tế, các phóng viên trong nước và quốc tế đã được phục vụ miễn phí các món ăn từ 12 địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội - đây là việc chưa từng có tiền lệ.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Sáng 1-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị giao ban tháng 2-2019 của UBND Thành phố cùng giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành.

Văn phòng UBND Thành phố cho biết: Thu hút FDI 2 tháng đầu năm của Hà Nội tăng ấn tượng, tổng vốn đăng ký đạt 4,01 tỷ USD, gấp 36,3 lần cùng kỳ; thu hút đầu tư trong nước đạt 7,64 nghìn tỷ đồng. 2 tháng đầu năm, có 3.240 doanh nghiệp thành lập mới, vốn đăng ký 26,5 nghìn tỷ đồng (bằng về số lượng và giảm 14% về vốn so với cùng kỳ…

Đặc biệt, TP đã chỉ đạo tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại thành phố Hà Nội. UBND Thành phố đã chủ trì 4 cuộc họp khẩn, ban hành 4 thông báo kết luận cuộc họp, 22 văn bản chỉ đạo, 1 quyết định về bổ sung kinh phí bồi dưỡng lực lượng phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều.

Lãnh đạo TP cũng chủ trì hơn 30 cuộc kiểm tra để chỉ đạo, rà soát, giao nhiệm vụ, đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: trang trí các tuyến đường, khu vực quan trọng liên quan đến phục vụ cho hội nghị; hoàn thiện toàn bộ công tác vệ sinh môi trường; công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Hà Nội; bảo đảm công tác trật tự an toàn giao thông, phân luồng giao thông, công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; cùng với Văn phòng Chính phủ cung cấp hậu cần cho Trung tâm báo chí quốc tế; chuẩn bị một số địa điểm các đoàn sẽ đến thăm… 

Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành Chỉ thị số 03/UBND-CT về việc nâng cao trách nhiệm tinh thần mến khách thân thiện phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 2 tại Hà Nội.

Dù khối lượng công việc lớn, thời gian chuẩn bị ngắn nhưng các đơn vị đã triển khai nghiêm túc, hoàn thành theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra; kết quả đã được Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Hình ảnh Thủ đô Hà Nội an toàn, thân thiện đã được truyền đi liên tục khắp thế giới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, công tác chuẩn bị tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là việc đột xuất, không nằm trong công tác tháng 2 của TP nhưng lại rất quan trọng. Hà Nội được đánh giá là đã làm tốt công tác phục vụ, tổ chức Hội nghị, cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra. 

“Tại Trung tâm báo chí của Hội nghị, hơn 3.000 phóng viên quốc tế và trong nước được phục vụ rất chu đáo. Bên cạnh điều kiện tác nghiệp, đặc biệt, các phóng viên còn được phục vụ tại chỗ đồ ăn từ 12 địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội. Đây là điều chưa từng có tiền lệ ở các hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức ở trong nước trước đây. Mỗi phóng viên chính là sứ giả quảng bá hình ảnh Việt Nam, Hà Nội, nói lên sự thân thiện của ta”, Chủ tịch UBND TP nói.

Kỷ luật, kỷ cương công vụ đi vào nền nếp

Ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2019, Chủ tịch UBND Thành phố đã yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ của năm 2019. Theo đó, các hoạt động của các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã đã đi vào nề nếp và bắt tay ngay vào công việc từ những ngày đầu năm.

Tin cùng chuyên mục