Thủ tướng: Phải có thái độ dứt khoát nếu không sẽ thất bại trong đợt chống dịch này

  • 27/07/2020 11:35
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - "Chúng ta phải có thái độ dứt khoát, nếu không sẽ thất bại trong đợt chống dịch này", Thủ tướng nói và nêu vấn đề để thảo luận là Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp

Sáng 27-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh vừa qua xuất hiện một số ca dương tính tại thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng cho biết, khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên mang số 416 sau 99 ngày không có ca mới trong cộng đồng, Đà Nẵng và Bộ Y tế đã có nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan.

Đặc biệt, Đà Nẵng đã chủ động giãn cách một bước như không tập trung trên 30 người, khuyến cáo làm thủ tục để khách rời Đà Nẵng. Tối qua (26-7), các hãng hàng không đã tăng cường hàng chục chuyến để đưa hành khách rời Thành phố này.

Tuy nhiên, tình hình ngày càng phức tạp. Thủ tướng nêu rõ, tại cuộc họp hôm nay, chúng ta tiếp tục chỉ đạo đề cao cảnh giác và có biện pháp mạnh mẽ để không bị bất ngờ xảy ra về dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Với tinh thần “phải có thái độ dứt khoát, nếu không sẽ thất bại trong đợt chống dịch này”, Thủ tướng nói và nêu vấn đề để thảo luận là Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.

"Những dịch vụ không thiết yếu phải dừng lại. Chúng ta chưa dùng từ phong toả thành phố Đà Nẵng, nhưng phải có cấp độ cách ly xã hội", Thủ tướng nêu rõ.

Tiếp đó, báo cáo tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện chưa có đủ bằng chứng là 4 ca nhiễm vừa công bố ở Đà Nẵng có cùng nguồn lây, có thể dịch đến từ nhiều nguồn và khởi phát của ổ dịch bắt đầu từ cộng đồng.

Ông Nguyễn Thanh Long cũng cho rằng, dịch tại Đà Nẵng có thể bắt đầu từ đầu tháng 7 này. Cho đến nay, Đà Nẵng đã trải qua 4 chu kỳ lây nhiễm và có thể còn nhiều trường hợp lây nhiễm nữa.

Tin cùng chuyên mục