Học sinh buộc phao vào nhau khi phà Sewol chìm

  • 25/04/2014 07:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - “Tôi bật khóc khi nghĩ rằng họ không muốn xa rời nhau”, một thợ lặn tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc xúc động kể khi chứng kiến hai thi thể học sinh buộc phao vào nhau chứng tỏ họ không muốn bị chia tách dù biết cơ hội sống không còn. Trả lời tờ Kyunghyang Shinmun, thợ lặn trên cho biết, khi tìm thấy hai thi thể nam và nữ này, ông đã phải cắt dây phao vì không thể đưa cùng lúc hai thi thể lên bờ.
Học sinh buộc phao vào nhau khi phà Sewol chìm ảnh 1
Rất nhiều người đã đến đặt vòng hoa, cúi đầu tưởng niệm các nạn nhân xấu số

Bước sang ngày 24-4, ngày thứ 9 và là ngày cuối cùng tổ chức công tác cứu hộ nạn nhân để chuyển sang giai đoạn trục vớt phà, chính quyền Hàn Quốc đã huy động tổng lực các lực lượng để tiếp tục tìm kiếm tại tầng 3, tầng 4 của chiếc phà. Cho đến nay, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà đã lên đến 171 người. Hầu hết thi thể các học sinh được phát hiện trong cabin và hành lang của phà đều bị gãy ngón tay. Điều đó cho thấy các em đã cố gắng trong tuyệt vọng khi tìm cách trốn thoát trước khi phà chìm. 

Hôm qua, trường trung học Danwon (Hàn Quốc) nơi có gần 300 học sinh và giáo viên thiệt mạng hoặc mất tích trong vụ chìm phà đã mở cửa trở lại. Nhiều bàn ghế giờ đây trở thành nơi đặt hoa tưởng niệm.

Cùng ngày, hãng tin Reuters dẫn lời một nữ thuyền viên chưa rõ danh tính trên chiếc phà Sewol nói rằng bà ta và các đồng nghiệp đã “được lệnh” rời phà. Thuyền viên này đội mũ lưỡi trai và băng quấn kín mặt do phẫu thuật, đã đưa ra phát biểu trên khi được đưa từ tòa án trở về trại giam. Cho đến nay, đã có 11 thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol bị bắt giữ vì tình nghi liên quan đến vụ chìm phà thảm khốc trên. Hiện cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn đang được tập trung vào lỗi do con người hoặc do lỗi kỹ thuật.

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã thực hiện khám xét hai cơ quan giám sát tàu thuyền nước này. Đây là một phần trong cuộc điều tra mở rộng vụ chìm phà thảm khốc trên để điều tra xem liệu các giấy chứng nhận an toàn có được cấp đúng quy trình hay không. Các công tố viên cũng khám xét nhà ông Yoo Byung-un, chủ Công ty Chonghaejin Marine Co. Ltd, đơn vị vận hành phà Sewol, đồng thời thu giữ một chiếc phà khác của công ty này để kiểm tra an toàn.

(Theo Reuters/Dailymail)

Tin cùng chuyên mục