Hoàn thiện mọi công tác để nhân dân vui Tết an toàn

  • 04/02/2015 06:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Yêu cầu trên đã được đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội quán triệt tới các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng của thành phố tại cuộc họp của Ban chỉ đạo 197, tổ chức sáng qua 3-2. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn  Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội. 

Hoàn thiện mọi công tác để nhân dân vui Tết an toàn ảnh 1

Gấp rút thực hiện hàng loạt công việc trước Tết

Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, mở đầu cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu đại diện các sở, ban, ngành chức năng của TP đi thẳng vào các vấn đề trọng tâm cần bàn luận. Sở GTVT là đơn vị đầu tiên được Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu trình bày những nội dung công việc cần phải triển khai phục vụ nhân dân vui Tết đón xuân. Sở GTVT cho biết, sẽ tập trung gấp rút thi công các dự án, tuyến đường để kịp tiến độ, phục vụ việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết. Các đơn vị thuộc Sở GTVT sẽ tập trung duy tu, bảo dưỡng những tuyến đường từ vành đai 2 trở vào trung tâm nội đô; đảm bảo xanh, sạch, đẹp; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng lên phương án đảm bảo ATGT tại 67 nút giao thông trọng điểm; xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến trật tự đô thị, trật tựgiao thông...

Vấn đề vệ sinh môi trường cấp thoát nước được Sở Xây dựng coi là nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện từ nay đến trước Tết với hàng loạt tuyến đường đang được trang trí, dọn dẹp. Công tác quản lý văn hóa, các lễ hội trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng được Sở VH-TT&DL trình bày rõ ràng với những lộ trình thực hiện cụ thể. 

Báo cáo tình hình ATGT trong những ngày trước Tết, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đánh giá, hiện lưu lượng phương tiện đang gia tăng đột biến.  Phòng CSGT đang tập trung tăng cường lực lượng tại 336 điểm, nút giao thông trọng điểm trên toàn thành phố; đẩy mạnh các biện pháp, lực lượng đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ việc đi lại của nhân dân. Hàng loạt những kiến nghị, đề xuất cũng được Đại tá Đào Vịnh Thắng nêu ra liên quan đến quản lý hoạt động xe taxi, các bến xe, nhà ga; các chợ hoa, cũng như tăng cường xử lý nghiêm những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT...

Hoàn thiện mọi công tác để nhân dân vui Tết an toàn ảnh 2Công ty môi trường đô thị chỉnh trang phố phường chuẩn bị đón Tết. Ảnh: Ngọc Tuấn

Không để ùn tắc, đốt pháo nổ

Với vai trò Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội, Thiếu tướng 

Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, CATP Hà Nội vừa triển khai sơ kết công tác tháng 1, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2, trong đó mục tiêu quan trọng nhất vẫn là tập trung cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ tuyệt đối ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2015. CATP Hà Nội sẽ tập trung đấu tranh mạnh, có hiệu quả đối với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm móc túi, trộm cắp; bảo vệ an toàn tuyệt đối các lễ hội, điểm vui chơi.

Đối với lễ hội chùa Hương, CATP Hà Nội đã tăng cường lực lượng CSHS, CSMT... phối hợp cùng CAH Mỹ Đức đảm bảo ANTT, trật tự ATGT... Riêng trên lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo ANTT tại các lễ hội, Thiếu tướngNguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị, chức năng không được để xảy ra tình trạng treo, móc thịt sống, động vật ở ngoài cửa hàng, gây mất vệ sinh môi trường, phản cảm, và đặc biệt không được lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, cản trở  việc đi lễ hội, hành hương của du khách. “Nếu cửa hàng nào vi phạm, cần kiên quyết rút giấy phép” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Về công tác đảm bảo TTĐT, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường lực lượng của Phòng CSTT, phối hợp với Công an các quận, CAP, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng CBCS CSKV, CSTT đi nhắc nhở, giải quyết, đảm bảo TTĐT trên từng tuyến phố, địa bàn phụ trách. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng đề xuất, thí điểm tổ chức trông giữ xe một bên trên một số tuyến phố. Trên 8 tuyến đường trọng điểm, huyết mạch, phức tạp về tình hình ATGT, Giám đốc CATP cũng yêu cầu Phòng CSGT, Phòng CSTT, Công an các quận, huyện phải tăng cường phối hợp, phân luồng, đảm bảo không xảy ra ùn tắc. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Sở Xây dựng điều chỉnh giờ thu gom rác của các xe chở rác, tránh đi vào giờ cao điểm, gây cản trở giao thông. 

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng thông tin về việc tổ chức diễn tập để phòng chống tình trạng người dân chen lấn xô đẩy trong các lễ hội, điểm vui chơi sau khi đã báo cáo và nhận được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Thành ủy, HĐND, UBND TP về phương án diễn tập của CATP Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị, quận, huyện phối hợp chặt chẽ với Công an Hà Nội để thực hiện thành công cuộc diễn tập này. 

Tại các bến xe, CATP đã giao nhiệm vụ cho đoàn thanh niên phối hợp với sinh viên Học viện CSND... tăng cường cùng CSGT, CSTT, lực lượng Công an cơ sở đảm bảo trật tự ATGT. Giám đốc CATP Hà Nội cũng nhấn mạnh, CATP Hà Nội sẽ đảm bảo tuyệt đối ANTT, không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không để xảy ra đốt pháo...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đồng tình với những ý kiến, đề xuất của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung; đồng thời nhấn mạnh, các đơn vị chức năng trong đó có Sở GTVT, Phòng CSGT... tăng cường phối hợp, đảm bảo ATGT; tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc kéo dài quá 30 phút. Trong lĩnh vực vận tải hành khách, do giá xăng dầu giảm, vì vậy các doanh nghiệp vận tải phải giảm giá cước, giá vé. “Trường hợp nhà xe, công ty nào không giảm giá cước, giá vé, kiên quyết cắt nốt, không cho vào bến. Đối với những nhà xe thực hiện nghiêm túc, giảm cước sâu, cần khuyến khích tăng chuyến, tăng lượt để phục vụ việc đi lại của nhân dân. Tuyệt đối không để bất cứ hành khách nào không có xe về quê đón Tết...”- Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết; tổ chức sắp xếp nơi trông giữ phương tiện ở những điểm vui chơi, nhất là khu vực người dân đến xem bắn pháo hoa đêm Giao thừa. Phó Chủ tịch UBND TP cũng đồng ý với ý kiến của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thành lập các tổ liên ngành đi kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm cũng như động viên, khuyến khích các đơn vị làm tốt...

Được lên cầu Nhật Tân ngắm pháo hoa 

Ngày 3-2, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã chỉ đạo Sở VH-TT&DL phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô, CATP lên phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn 31 điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới Ất Mùi 2015.
Đối với điểm bắn pháo hoa tại bãi giữa sông Hồng, để phục vụ người dân du xuân và ngắm pháo hoa trong đêm Giao thừa, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu lực lượng chức năng phân luồng đảm bảo giao thông hợp lý để người dân ngắm pháo hoa trên cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, cầu Thăng Long. Sở GTVT có trách nhiệm lập các bãi trông giữ xe máy miễn phí sát cầu, Sở Xây dựng đảm bảo vệ sinh môi trường, lập các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ người dân.

Tin cùng chuyên mục