Hoàn tất đưa 39 nạn nhân người Việt tử vong ở Anh về nước

  • 30/11/2019 17:37
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 30-11-2019, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân Việt Nam thiệt mạng tại hạt Essex, Đông Bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.
Thi hài các nạn nhân được đưa về đến sân bay Nội Bài sáng 30-11

Thi hài các nạn nhân được đưa về đến sân bay Nội Bài sáng 30-11

Theo thông báo chính thức của Bộ Ngoại giao, trong các ngày 27 và 30-11-2019, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

“Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh”, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.

Tin cùng chuyên mục