Hoả hoạn ở Paris, 8 người thiệt mạng

  • 02/09/2015 21:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một chung cư ở miền bắc Paris vừa gặp hoả hoạn khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, giới chức Pháp cho hay.

Vụ cháy diễn ra tại quận 18 của thủ đô Paris vào rạng sáng 2-9-2015. Khoảng 100 lính cứu hoả được huy động đến hiện trường và 4 người bị thương nặng hiện đang được chữa trị trong bệnh viện.

Hoả hoạn ở Paris, 8 người thiệt mạng

Hoả hoạn ở Paris, 8 người thiệt mạng ảnh 2

Hơn 100 lính cứu hoả đã được huy động để dập tắt đám cháy 

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve cho biết, vẫn còn quá sớm để kết luận nguyên nhân của vụ hoả hoạn này, mặc dù các công tố viên có phán đoán rằng, có khả năng đám cháy được gây ra theo chủ đích.

Các đội cứu hoả đã được điều đến hiện trường vào lúc 2h20’ giờ địa phương ngày 2-9 và nhanh chóng dập tắt được đám cháy, tuy nhiên, 2 giờ sau đó, một vụ cháy thứ 2 lớn hơn đã xảy ra. Chính vì vậy, giới chức Paris đang lo rằng, đây là một âm mưu “hiểm độc” của ai đó nhằm vào những người sống trong toà nhà.
Đám cháy bắt đầu từ tầng trệt và nhanh chóng lan ra khắp cầu thang cũng như tầng trên. Một vài người đã nhanh chóng thoát ra được khỏi từ cửa sổ của các căn hộ.

Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo đám cháy bắt nguồn từ một toà nhà riêng, chứ không phải từ chung cư dành cho các gia đình thu nhập thấp tại thanh phố. Khoảng 15 toà nhà xung quanh khu vực này đã bị ảnh hưởng. Đây được cho là vụ hoả hoạn tồi tệ nhất trong vòng một thập niên qua ở Paris.
Trong một tuyên bố, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã hứa sẽ điều tra ra nguyên nhân của thảm hoạ này.

Tin cùng chuyên mục